Quyết định thay đổi tên công ty TNHH MTV

Việc đặt tên công ty TNHH MTV tương đối quan trọng, tên của công ty cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công tác và xu hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế mà rất nhiều công ty đã đưa ra quyết định thay đổi tên công ty TNHH MTV. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với chúng tôi nhé.

Cách đặt tên công ty

quyết định thay đổi tên công ty TNHH

Quy tắc đặt tên cho công ty TNHH MTV như sau:

Thứ nhất: Tên loại hình của doanh nghiệp. Đối với công ty TNHH MTV thì tên loại hình chính là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Các loại hình doanh nghiệp khác các bạn cũng đặt tương tự.

Thứ hai: Tên riêng. Tên riêng của công ty sẽ được viết bằng những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt. Bạn cũng có thể đặt tên với các chữ F, J, Z, W, ký hiệu và chữ số, tuy nhiên phải có thể phát âm được.

Hồ sơ đổi tên công ty TNHH MTV

Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH MTV bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi tên công ty TNHH MTV (theo mẫu quy định và do người đại diện theo pháp luật ký)

– Quyết định thay đổi tên công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty (có thể tham khảo mẫy và do chủ sở hữu ký). Quyết định phải ghi rõ nội dung thay đổi tên công ty trong Điều lệ công ty

– Bản gốc Giấy CN đăng ký kinh doanh; Giấy CN đăng ký thuế hay các giấy tờ khác có giá trị tương đương

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là việc thay đổi tên công ty TNHH MTV sẽ không làm thay đổi quyền cũng như nghĩa vụ của công ty.

Số lượng hồ sơ phải nộp: 01 bộ

Thời hạn trả kết quả: trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ (kết quả của việc giải quyết hồ sơ có hai loại: Nhận được Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mới nếu như hồ sơ hợp lệ hoặc Thông báo về việc sửa đổi bổ sung đối với bộ hồ sơ chưa hợp lệ).

quyết định thay đổi tên công ty TNHH

Dịch vụ đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

Khi có quyết định thay đổi tên công ty TNHH MTV, bạn có thể đến với Nam Việt Luật chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ bao gồm:

– Tư vấn cách đặt lại tên cho công ty

– Tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty

– Tư vấn về cách thức bảo hộ tên công ty

– Đại diện cho khách hàng hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty TNHH tại cơ quan đăng ký kinh doanh

– Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh,….

Trên đây là một số nội dung liên quan đến quyết định đổi tên công ty TNHH MTV. Nếu như khách hàng có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp nhé.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !