Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên như nào? Có phức tạp hay không? Tất cả sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với công ty TNHH một thành viên bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH một thành viên

– Dự thảo điều lệ của công ty

– Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân theo đúng quy định của người đại diện theo ủy quyền nếu như công ty TNHH một thành viên được lập bởi một tổ chức.

– Bản sao công chứng những loại giấy tờ như sau:

+ Một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ sở hữu công ty nếu như chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Quyết định thành lập hay một số loại giấy tờ có giá trị tương đương khác, Điều lệ tổ chức hoặc những tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty nếu như chủ sở hữu công ty là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đầu tư nếu như chủ sở hữu công ty là nhà đầu tư nước ngoài hay tổ chức kinh tế khác có vốn đầu tư nước ngoài.

+ Văn bản ủy quyền cho người được ủy quyền của chủ sở hữu nếu như chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên

Quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phải có trách nhiệm xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên, và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày được nhận hồ sơ đăng ký. Nếu như từ chối cấp thì phải thông báo cho người thành lập doanh nghiệp bằng văn bản với lý do từ chối và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung lại hồ sơ cho hợp lệ.

Bước 2: Thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH một thành viên sẽ phải thông báo công khai thông tin của mình theo trình tự, thủ tục trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đồng thời phải trả phí theo như quy định.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định hiện hành tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì nếu như công ty TNHH một thành viên hay bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào khác nếu như trong vòng 30 ngày mà không tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp thì sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải tự khắc phục hậu quả.

Bước 3: Thực hiện khắc dấu pháp nhân của công ty TNHH một thành viên

Trong vòng 01 – 03 ngày kể từ ngày công ty TNHH một thành viên nhận được có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Nam Việt Luật sẽ thực hiện khắc dấu pháp nhân, đồng thời thông báo mẫu con dấu của mình với cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi đã nhận thông báo về mẫu con dấu, thì công ty TNHH một thành viên sẽ cấp  Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận cho công ty, thực hiện đăng tải thông báo về mẫu con dấu của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của Nam Việt Luật về quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên. Nếu như còn vướng mắc hay chưa rõ điều gì cần hỗ trợ, vui lòng trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}