Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quy trình thành lập 1 doanh nghiệp như thế nào?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Quy trình thành lập 1 doanh nghiệp theo quy định pháp luật ở thời điểm hiện tại như thế nào? Hãy cùng Nam Việt Luật khám phá nhé.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết

Bước 1: Lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp phù hợp để bắt đầu thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay, tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp phổ biến là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH MTV, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty 100% vốn nước ngoài. Hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại hình doanh nghiệp để bạn có thể xác định và lựa chọn một loại hình phù hợp nhất nhé.

Bước 2: Chuẩn bị bản sao hợp lệ CMTND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hạn của những thành viên hoặc cổ đông. Bạn cũng cần lưu ý số lượng thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp mình phải phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà mình lựa chọn.

Bước 3: Lựa chọn tên doanh nghiệp, tốt nhất tên doanh nghiệp phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và đúng theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Xác định địa chỉ của doanh nghiệp.

Bước 5: Xác định vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Bước 6: Xác định người đại diện theo pháp luật (tổng giám đốc hoặc giám đốc) của doanh nghiệp.

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Giai đoạn thứ 2 của quy trình thành lập 1 doanh nghiệp sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp với các loại giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 2: Đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau 03 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, nếu như hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

Bước 1: Mang bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của mình đến đơn vị khắc dấu để khắc dấu pháp nhân. Sau đó phải mang dấu đến thẩm định và kiểm tra tại công an tỉnh, thành phố.

Bước 2: Khi đến nhận dấu, đại diện doanh nghiệp sẽ phải mang theo CMTND và bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, khi đã hoàn tất 3 giai đoạn trên thì việc thành lập doanh nghiệp không điều kiện coi như đã được hoàn thành. Doanh nghiệp chỉ cần làm một vài thủ tục sau đăng ký kinh doanh là đã có thể thực hiện hoạt động kinh doanh.

Nếu như bạn không muốn mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện quy tình thành lập 1 doanh nghiệp như trên thì bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}