Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quy trình giải thể công ty TNHH đúng theo Luật định

Những gì đã là luật thì đương nhiên phải chấp hành nghiêm túc. Và nếu không chấp hành thì đương nhiên sẽ không đạt được mục đích bạn cần. Việc giải thể công ty TNHH cũng vậy. Quy trình giải thể công ty TNHH đã được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014. Vì vậy bạn muốn giải thể loại hình công ty này, đồng nghĩa với việc bạn phải nắm được quy trình giải thể công ty TNHH đúng theo Luật định. Cụ thể là như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Quy trình giải thể công ty TNHH theo Luật Doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2014 đã quy định rất cụ thể về quy trình giải thể công ty TNHH. Trong đó có những thủ tục mà chủ doanh nghiệp nhất định phải tuân thủ nghiêm ngặt nếu không sẽ không được chấp nhận việc giải thể công ty. Đặc biệt, có những thủ tục, nếu làm không đúng, chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính hoặc nặng hơn tùy theo từng trường hợp cụ thể. 

Nguyên nhân dẫn đến việc giải thể công ty TNHH là vô kể, có thể là vì chủ doanh nghiệp, Hội đồng thành viên… tự thấy công ty hoạt động không hiệu quả nên giải thể. Trong trường hợp giải thể tự nguyện này thì quy trình giải thể công ty TNHH cũng đơn giản hơn. Nhưng còn trong trường hợp giải thể công ty TNHH bắt buộc theo quyết định của Tòa án, hay các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì thủ tục giải thể cũng có phần “khó ưa” hơn. Là vì có nhiều công ty do phạm pháp nên mới bị giải thể, hoặc cũng có công ty do nợ thuế, trốn thuế,…. hay làm sai việc gì đó mà bị tịch thu Giấy chứng nhận kinh doanh và bắt buộc bị giải thể.

Cụ thể quy trình giải thể công ty TNHH theo Luật Doanh nghiệp 2014 bao gồm 7 bước. Trong 7 bước đó, bước khó khăn nhất là làm thủ tục đóng mã số thuế, xin xác nhận hoàn thành các khoản nợ và thực hiện thanh lý tài sản đúng quy định. Đây là những thủ tục khá là khó chịu đối với nhiều người trong quá trình giải thể công ty TNHH. Vì nó liên quan đến vấn đề kinh tế cũng như lợi ích của nhiều bên khác nhau. Ví dụ như thuế nhà nước, các khoản nợ với các đối tác, nợ lương người lao động, nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội….. Tất cả những vấn đề này được giải quyết thì chắc chắn việc giải thể của bạn đã thành công trên 80%.

Quy trình giải thể công ty TNHH nhanh nhất

Muốn được giải thể công ty nhanh nhất, các bạn cần phải biết được quy trình chuẩn nhất theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Để tìm hiểu điều này, nhất định bạn phải tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia pháp luật những Luật sư giỏi chuyên môn. Vì không phải ai cũng có thể biết được quy định giải thể công ty TNHH nhanh nhất và không ai hiểu rõ điều này bằng chính những Luật sư có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Vì thế, hiểu quy trình giải thể công ty TNHH nhanh nhất chính là tìm đến các công ty tư vấn Luật để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Hiện nay, để tìm kiếm công ty tư vấn luật có dịch vụ giải thể công ty TNHH, các bạn không mất nhiều thời gian. Chỉ với một click trên google tìm kiếm, bạn sẽ biết được rất nhiều địa chỉ có dịch vụ giải thể công ty. Nhưng điều quan trọng là các bạn tìm đúng địa chỉ giải thể công ty TNHH uy tín. Như vậy mới chắc chắn về quy trình giải thể công ty TNHH đúng theo Luật định và hiệu quả. 

Công ty tư vấn luật Nam Việt Luật là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay mà các bạn có thể an tâm lựa chọn để trải nghiệm dịch vụ giải thể công ty uy tín. Ngoài dịch vụ này, khách hàng cũng được tư vấn hoàn toàn miễn phí về lĩnh vực thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty và thành lập công ty. Hãy liên hệ ngay tới đây để được tư vấn miễn phí về quy trình giải thể công ty TNHH và nhiều dịch vụ uy tín khác.

Việc giải thể công ty cần trải qua quy trình đúng với quy định nhưng không cấm các bạn thực hiện cùng lúc nhiều thủ tục khác nhau. Vì vậy, nếu có Nam Việt Luật tư vấn, chắc chắn các bạn sẽ biết được cách giải thể công ty nhanh nhất thông qua một quy trình giải thể khoa học và đúng quy định.