Quy định về mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ

Có thể nói thông tin về vốn điều lệ chính là một trong bốn thông tin chính được ghi trong đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần. Chính vì thế mà khi công ty tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì họ sẽ phải thực hiện điền mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ và các thủ tục để thông báo với phòng đăng ký kinh doanh về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Để các công ty cổ phần có thể thực hiện các thủ tục về thay đổi vốn điều lệ nhanh chóng hơn, tránh được những thủ tục lằng nhằng của pháp luật Việt Nam thì công ty Nam Việt Luật chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn thay đổi vốn điều lệ cho công ty cổ phần vô cùng tiện lợi.

Quy định về mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ

Quy định về mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ

Hồ sơ thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần gồm những gì?

  • Mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ
  • Biên bản họp về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty
  • Quyết định thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần
  • Danh sách các cổ đông sáng lập
  • Danh sách các cổ đông công ty sau thay đổi vốn điều lệ
  • Thông báo về việc lập sổ cổ đông
  • Văn bản, giấy tờ ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật về việc thực hiện thay đổi vốn điều lệ

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được hồ sơ về việc tăng/giảm vốn điều lệ công ty cổ phần, công ty Nam Việt Luật sẽ thay mặt quý công ty nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – nơi mà công ty đặt trụ sở. Đồng thời, công ty sẽ chịu trách nhiệm cho việc nhận kết quả của hồ sơ.

Thời gian để thực hiện việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh do việc thay đổi vốn điều lệ là khoảng 05 ngày làm việc.

Công bố nội dung thay đổi

Kể từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy đăng ký kinh doanh mới của việc thay đổi vốn điều lệ thì trong thời hạn 30 ngày, công ty cổ phần cần thông báo công khai những thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng trình tự thủ tục, đồng thời phải trả lệ phí đúng quy định mà nhà nước ban hành.

Vì việc công bố thay đổi thông tin đăng ký là việc làm bắt buộc đối với những doanh nghiệp nào thay đổi vốn điều lệ, chính vì thế, nếu như doanh nghiệp nào không thực hiện thủ tục này thì sẽ có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Nếu như quý khách có gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tìm kiếm mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ hay những thủ tục về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần, vui lòng liên hệ với công ty Nam Việt Luật chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn nhé.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !