Quy định về giải thể công ty cổ phần ai cũng nên biết

Trong số các trường hợp giải thể công ty, loại hình công ty cổ phần được cho là “khó ưa” nhất với những giấy tờ liên quan đến quyền lợi và sự quyết định của Đại hội cổ đông. Vì vậy quy định về giải thể công ty cổ phần là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nội dung này. Dựa vào quy định cụ thể này, các bạn sẽ biết được cách thực hiện giải thể công ty cổ phần đúng quy định tiết kiệm thời gian và công sức. 

Những việc cần phải làm khi giải thể công ty cổ phần

Quy định về giải thể công ty cổ phần trước tiên là bạn cần phải nắm được những việc cần phải làm trước. Theo như quy định thì việc giải thể công ty cổ phần sẽ phải tuân theo các thủ tục với các bước khác nhau. Và mục đích của thủ tục giải thể là hoàn thiện bộ hồ sơ giải thể công ty cổ phần để nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy nên cần phải thực hiện những việc cần phải làm trước để đúng theo quy định của Luật hiện hành rồi mới tính đến các việc bạn nên làm sau đó.

Trước tiên trong quy định về giải thể công ty cổ phần các bạn cần phải công bố thông tin giải thể có xác nhận của Đại hội cổ đông đến các bên liên quan. Đây là việc làm đầu tiên, trong bước này các bạn cần phải có quyết định giải thể đúng quy định. Bao gồm thông tin về công ty như tên, địa chỉ trụ sở chính, các chi nhánh, thành phần lãnh đạo, lý do giải thể….. cần có xác nhận của Đại hội đồng cổ đông. 

Tiếp đến theo quy định về giải thể công ty cổ phần, các bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ giải thể công ty với các giấy tờ như: 

 • Thông báo về giải thể công ty cổ phần
 • Quyết định giải thể công ty cổ phần
 • Biên bản họp về việc giải thể công ty của Đại hội đồng cổ đông 
 • Phương án giải quyết nợ nếu công ty bạn còn những khoản nợ chưa thanh toán 
 • Báo cáo thanh lý tài sản của công ty cổ phần
 • Danh sách chủ nợ
 • Danh sách người lao động
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu
 • Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp 
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ 

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ kể trên cho hồ sơ giải thể công ty cổ phần là quy định bắt buộc mà bạn cần phải tuân thủ. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ không tránh khỏi những khó khăn và phát sinh, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để giải quyết mọi vấn đề một cách thấu đáo nhất.

Trong những quy định về giải thể công ty cổ phần các bạn cũng cần phải nắm được hồ sơ giải thể chỉ được cơ quan chức năng có thẩm quyền (Phòng đăng ký kinh doanh) tiếp nhận khi bộ hồ sơ đó có đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Nếu khi tiếp nhận hồ sơ, thấy thiếu hoặc có những giấy tờ không đúng quy định, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả hồ sơ cho chủ doanh nghiệp để bạn về bổ sung cho đúng thì thôi.

Theo quy định về giải thể công ty cổ phần, công ty của bạn sẽ được công nhận giải thể nếu đáp ứng đủ các điều kiện giải thể công ty và được Phòng đăng ký kinh doanh đóng mã số thuế, chuyển trạng thái pháp lý của công ty sang đã giải thể trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. 

Việc nên làm khi giải thể công ty cổ phần

Trên đây là những việc phải làm theo quy định về giải thể công ty cổ phần. Còn có những việc bạn nên làm nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể giải thể công ty nhanh nhất. Đó là việc lựa chọn dịch vụ giải thể công ty cổ phần trọn gói uy tín Nam Việt Luật. Tại sao đây lại là việc nên làm? Đó là vì dịch vụ giải thể công ty cổ phần trọn gói Nam Việt Luật sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích rất thiết thực. Cụ thể là hỗ trợ từ A đến Z mọi việc trong quá trình giải thể công ty cho bạn. Ngoài ra tiết kiệm chi phí và công sức cho chủ doanh nghiệp và đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ giải thể công ty…. 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ giải thể công ty cổ phần uy tín Nam Việt Luật, bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !