• Những trở ngại đối với các doanh nghiệp lữ hành khi thành lập

  • Tin tức
  • 3 /5 của 2 đánh giá

  Những trở ngại đối với các doanh nghiệp lữ hành khi thành lập

  Những trở ngại đối với các doanh nghiệp lữ hành khi thành lập đang là nỗi băn khoăn và sự lo lắng không hề nhỏ đối với các nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh lữ hành. Trong khi đó, hiện nay du lịch đang là điểm mạnh, là lợi thế của nước ta vì thế mà rất nhiều những nhà đầu tư đang muốn đi vào lĩnh vực này. Bài viết sau chúng tôi sẽ tháo gỡ những khó khăn này cho các bạn bằng việc chia sẻ tới các bạn những điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp lữ hành.

  Khó khăn khi thành lập công ty du lịch hay không?

  Thứ nhất, đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, có nghĩa là để được hoạt động kinh doanh ngành nghề này thì các chủ thể kinh doanh phải đáp ứng được những điều kiện theo quy định của pháp luật.

  Thứ 2, tuy đây là ngành nghề kinh doanh điều kiện nhưng là những điều kiện sau khi đăng ký kinh doanh tức là điều kiện này chỉ phải đáp ứng khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thực tế chứ khi thực hiện thủ tục thành lập công ty thì các chủ thể kinh doanh chưa cần phải đáp ứng nó.

  Thứ 3, ngành nghề kinh doanh lữ hành du lịch được chia làm 2 mảng với 2 điều kiện khác nhau đó là kinh doanh du lịch nội địa và kinh doanh du lịch quốc tế. Khi thực hiện kinh doanh đối với từng loại hình doanh nghiệp cụ thể cần đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện mà pháp luật quy định tương ứng với loại hình đó.

  Thứ 4, thành lập công ty để kinh doanh về dịch vụ lữ hành, công ty đó phải ký 1 khoản ký quỹ vào ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Theo đó thì khi thành lập công ty trong mảng lữ hành nội địa doanh nghiệp cần ký quỹ với số tiền là 50 triệu đồng và đối với mảng lữ  hành quốc tế thì doanh nghiệp sẽ phải ký 1 khoản ký quỹ là 250 triệu đồng.

   

  Những trở ngại đối với công ty lữ hành khi mớ thành lập

  Thứ 5, để có thể nhận được sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện việc kinh doanh loại hình này, sai khi đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải có phương án kinh doanh cụ thể về hoạt động kinh doanh đang dự kiến hoạt động để lập hồ sơ trình lên cơ quan của nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

  Thứ 6, các thành viên của công ty hoặc nhân viên chủ chốt trong công ty cần phải có thể hướng dẫn viên du lịch và có số lượng ít nhất là 2 người trở nên.

  Thứ 7, hồ sơ thành lập công ty bao gồm: điều lệ của công ty, danh sách của công ty, giấy đề nghị thành lập, bản sao chứng minh thư nhân dân của các thành viên hoặc cổ đông trong công ty, phương án kinh doanh lữ hành nội địa hoặc quốc tế, xác nhận đã ký quỹ cùng bản photo có chứng thực thẻ hướng dẫn viên của nhân viên trong công ty đó.

  Qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn bạn đã nhận ra được sự khó khăn nhất định đối với loại hình kinh doanh này. Đừng lo lắng, với sự trợ giúp từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn sẽ có thể an tâm vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Thông báo