• Những rào cản luật pháp của doanh nghiệp tư nhân sau khi thành lập

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Những rào cản luật pháp của doanh nghiệp tư nhân sau khi thành lập

  Hiện nay với những cải cách cơ bản thì luật doanh nghiệp 2005 cùng các thông tư nghị định hướng dẫn thi hành đã được đơn giản hóa tối đa thủ tục thành lập doanh nghiệp nhắm tạo điều kiện cho công dân và các doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên những rào cản luật pháp của doanh nghiệp tư nhân sau khi thành lập là vẫn còn, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những khó khăn này để có thể đúc kết ra những kinh nghiệm quý báu cho mình nhé.

  Những rào cản luật pháp của doanh nghiệp tư nhân sau khi thành lập

  Thứ nhất là sự vướng mắc khi những giấy phép con, lịch ích của bộ ngành vẫn còn tồn đọng. theo quy định thì ngành nghề kinh doanh phải có điều kiện áp dụng theo các quy định của pháp luật, pháp lệnh cùng nghị định chuyên ngành hoặc các quy định có liên quan.

  Trên thực tế thì luật doanh nghiệp 2005 không thể xử lý triệt để hết các loại giấy phép phát sinh do các bộ ngành ban hành. Dự luật doanh nghiệp sửa đổi hy vọng là có thể chấm dứt được những tình trạng ban hành tràn lan các loại giấy phép con cháu này.

  Thứ 2 là sự thiếu liên thông giữa hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia với các địa phương. Bản chất của việc đăng ký kinh doanh qua mạng là nhằm đơn giản hóa các thủ tục rườm rà, giảm tiêu vực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cùng các cơ quan quản lý. Thế nhưng trên thực tế triển khai hệ thống đăng ký qua mạng lại cho thấy sự thiếu liên thông giữa cổng thông tin của nhà nước và các địa phương.

  Thứ 3 là còn tồn tại nhiều cơ quan cấp phép thành lập doanh nghiệp. Xuất phát từ những quy định đặc thù, bên cạnh sở kế hoạch và đầu tư thì vẫn còn nhiều cơ quan khác cũng tham gia vào việc cấp phép hoạt động cho các doanh nghiệp.

  Khi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rào cản đăng ký

  Thứ 4 là vẫn còn tình trạng có tên trong danh sách mặc dù không còn là cổ đông của công ty. Theo luật doanh nghiệp 2005 thì sự thay đổi về cổ đông sáng lập, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập trong vòng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên khi doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận thì những cổ đông cũ vẫn có tên trong danh sách mà người mới thì lại không có tên trên giầy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Thứ 5 là sự kém liên thông giữa các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc cung cấp thông tin về doanh nghiệp. Dù cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp đã khẳng định là thông báo về rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp nhưng trên thực tế vẫn có những tranh chấp xảy ra và tòa án chỉ thụ lý xử lý việc này khi có quyết định chính thức từ sở kế hoạc và đầu tư.

  Nói cách khác thì tòa án vẫn chưa công nhận giá trị pháp lý của những thông tin đăng tải trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia dẫn đến những trở ngại cho các bên khởi kiện do các chi phí đi lại và chờ đợi cũng như gia tăng công việc cho phòng đăng ký kinh doanh do phải xác minh và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp khi có yêu cầu.

  Những rào cản về pháp luật đó sẽ thật đơn giản để có thể giải quyết mà không hề vướng mắc phải nếu như bạn sử dụng dịch vụ thành lập công ty mà chúng tôi cung cấp. Với việc sở hữu các luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn trên con đường bắt đầu kinh doanh của mình.

Thông báo
Gọi điện thoại