Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

  • 07/12/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập doanh nghiệp theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn bởi khả năng huy động vốn phục vụ cho việc phát triển kinh doanh lâu dài. Điều này cho thấy môi trường kinh doanh ở Việt Nam hiện nay đang là miếng đất màu mỡ để cho các doanh nghiệp phát triển. Vậy thành lập công ty có lợi gì? lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

I/ Ưu điểm và hạn chế của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn:

Lựa chọn được một loại hình kinh doanh khi thành lập công ty rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến ý tưởng, định hướng, con đường phát triển của doanh nghiệp. Trong đó, không ít chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư đã dễ dàng thành công hơn khi thành lập công ty TNHH.  Tuy nhiên, trước khi đánh giá về những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu các ưu điểm và hạn chế của của loại hình doanh nghiệp này nhé.

* Ưu điểm, nhược điểm khi thành lập Công ty TNHH một thành viên

– Ưu điểm:

+ Công ty TNHH 1 thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm về khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn góp của công ty do công ty có tư cách pháp nhân. Việc này giúp tránh được rủi ro liên quan đến tài sản.

+ Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có một chủ sở hữu, do vậy, chủ công ty có thể quyết định mọi vấn đề, hoạt động của công ty mà không cần thông qua ý kiến của bất cứ ai.

– Nhược điểm:

+ Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có 1 thành viên là chủ sở hữu công ty, do đó, đôi khi sẽ có hạn chế về vốn. Ngoài ra, loại hình này không thể phát hành cổ phiếu, hạn chế khi huy động vốn đầu tư.

+ Nếu công ty TNHH một thành viên muốn thực hiện huy động vốn thì cần tiến hành làm thủ tục chuyển đổi loại hình công ty để tiếp nhận vốn góp từ tổ chức, cá nhân liên quan.

* Ưu điểm, nhược điểm khi thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Ưu điểm:

+ Các thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên chỉ cần chịu trách nhiệm về khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn góp. Điều này giúp hạn chế tối đa rủi ro cho chủ đầu tư.

+ Chỉ cần có 2 thành viên tiến hành góp vốn là đã có thể mở công ty TNHH 2 thành viên.

+ Số lượng các thành viên của công ty TNHH không nhiều, nên rất dễ quản lý.

+ Việc chuyển nhượng vốn góp của các thành viên phải có sự đồng ý của các thành viên khác và phải ưu tiên chuyển nhượng cho những thành viên trong công ty trước. Việc này giúp hạn chế người lạ sở hữu vốn của công ty, giúp công ty kiểm soát chặt chẽ vốn góp và người góp vốn.

+ Công ty TNHH không bị giới hạn về ngành nghề kinh doanh.

– Nhược điểm:

+ Số lượng thành viên góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên trở lên tối đa là 50 người. Số lượng thành viên bị hạn chế.

+ Công ty TNHH 2 thành viên cũng không được tiến hành phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

>>> Mặc dù được xem là loại hình doanh nghiệp tốt nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhưng công ty tnhh cũng không thể tránh khỏi những hạn chế riêng. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại hình doanh nghiệp khác trước khi chọn loại hình công ty.

Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty tnhh có nhiều ưu điểm và là loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

II/ Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn – [ 7 lợi ích lớn ]

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình công ty rất phổ biến và được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm loại hình cho công ty mình. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân từ ngày có giấy phép hoạt động kinh doanh.  Loại hình doanh nghiệp này mang nhiều lợi ích như:

1. Lợi ích về Thuế: 

– Một vấn đề được xem là nhạy cảm nhất hiện nay chính là số thuế đóng hàng tháng cho nhà nước. Không ít người cảm thấy đau đầu và gánh nặng vì số thuế mà công ty có nghĩa vụ phải đóng. Nhưng với mô hình công ty TNHH thì mức thuế thu nhập phải đóng chỉ có 20%, thấp nhất trong mọi loại hình thành lập công ty- doanh nghiệp bởi quy mô thường không lớn bằng các doanh nghiệp khác.

2. Tính chuyên nghiệp:

– Mức độ chuyên nghiệp của các công ty TNHH sẽ tùy thuộc vào người lãnh đạo cũng như tính quy mô kinh doanh của công ty. Khi bạn kinh doanh với các công ty lớn hơn bạn sẽ thấy rằng, họ chỉ đối phó với các công ty hạn chế chứ không phải là với thương nhân hay quan hệ đối tác duy nhất. Do vậy, công ty TNHH được xem là loại hình công ty thể hiện tốt tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp mới.

3. Về kinh phí thành lập công ty và kinh doanh: 

– Do quy mô không lớn vì vậy đồng nghĩa với việc số vốn đầu tư thành lập công ty TNHH không nhiều, chi phí kinh doanh, duy trì luôn được đảm bảo ở mức độ ổn định, tối thiểu nhất có thể. Bạn dễ dàng duy trì hoạt động công ty dù không có nhiều vốn đầu tư.

4. Về tính riêng biệt: 

– Một công ty trách nhiệm hữu hạn được xem là một thực thể hoàn toàn riêng biệt với các thành viên sáng lập, góp vốn ra nó. Và trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được đối xử giống như một thực thể duy nhất cho mục đích về thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ trong công ty như tài khoản ngân hàng, quyền sở hữu tài sản, việc tham gia hồ sơ dự thầu, hợp đồng kinh tế đều do công ty kinh doanh và riêng biệt hoàn toàn với lợi ích của các thành viên trong công ty.

5. Thứ năm, tính thương hiệu: 

– Khi bạn đăng ký thành lập công ty TNHH, pháp luật sẽ bảo vệ về thương hiệu cho công ty- doanh nghiệp của bạn. Tên công ty chính là tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không sẽ không cấp phép kinh doanh nếu bạn sai phạm

6. Về lương hưu: 

– Trên thực tế, công ty TNHH là một loại hình công ty tự phát chứ không phải là công ty nhà nước cho nên  vấn đề về lương hưu sẽ không được đề cập đến. Về mức độ thưởng khi đến độ tuổi nghỉ ngơi sẽ được xem xét bởi quá trình đóng góp cho công ty và theo tình hình của công ty, cấp trên để có mức độ thưởng phù hợp. Hoàn toàn không có sự rằng buộc.

7. Về thành viên góp vốn công ty:

– Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình theo hình thức thành viên góp vốn. Và nếu không muốn tiếp tục nữa, các thành viên sẽ bán số vốn góp cho các thành viên trong công ty hoặc cho người ngoài nếu có sự đồng ý của hội đồng thành viên. Người có phần vốn góp lớn nhất sẽ là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

>>> Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bất lợi riêng khi thành lập công ty TNHH như mô hình không rộng rãi, không được phát hành cổ phiếu, số lượng thành viên góp vốn hạn chế….do vậy, bạn hãy cần nhắc kỹ lưỡng là có thể quyết định nên thành lập công ty theo mô hình công ty TNHH hay không nhé!

Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn -1

        Những lợi ích của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

III/ Nhận tư vấn về loại hình doanh nghiệp – dịch vụ thành lập công ty tại Nam Việt Luật

Hiện nay, Nam Việt Luật là một trong những địa chỉ tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín nhất. Công ty sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

– Đến với Nam Việt Luật, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty một cách tận tình nhất. Từ việc chọn loại hình công ty, ưu nhược điểm từng loại hình, giúp doanh nghiệp thuận lợi chọn loại hình phù hợp cho công ty mình.

– Nam Việt Luật đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan, mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng hoàn thành.

– Nam Việt Luật luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Trên đây là bài viết sẽ trả lời cho câu hỏi thành lập công ty có lợi gì và lợi ích khi thành lập công ty TNHH một thành viên. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các vấn đề thủ tục liên quan, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua