Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Những điều cần biết khi thành lập công ty may mặc

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Trong quá trình đăng ký thành lập công ty may mặc mà các bạn chưa thể nắm về ngành nghề kinh doanh của công ty may mặc cũng như những quy định về tên công ty may mặc, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc cần tư vấn về các thủ tục khai thuế, đóng thuế thì có thể liên hệ công ty chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thủ tục. Dưới đây là một số thông tin về việc mở công ty may mặc mà bạn cần biết để đăng ký và hoạt động hiệu quả.

Ngành nghề kinh doanh may mặc là ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện về vốn hay chứng chỉ hành nghề. Các bạn có thể đăng ký hoạt động bình thường. Dưới đây là mã ngành nghề mà các bạn có thể lựa chọn để tiến hành đăng ký kinh doanh:

Ngành nghề kinh doanh may mặc

1. Sản xuất, buôn bán vải vóc

2. Sản xuất, buôn bán hàng may mặc

3. Sản xuất, buôn bán vải, hàng may sẵn, giày dép.
4. Sản xuất, buôn bán chăn ga gối đệm

Quy định về trụ sở chính của công ty

Doanh nghiệp có thể thuê trụ sở để làm trụ sở chính hoặc có thể lấy địa chỉ nhà riêng, người thân để tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp đi thuê địa chỉ công ty thì doanh nghiệp có thể yêu cầu bên cho thuê cung cấp bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thuận lợi trong việc kê khai thuế và phát hành hóa đơn sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định mới nhất của luật thì địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp không được là nhà chung cư, tập thể.

Quy định về tên doanh nghiệp theo Luật mới nhất

– Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp và là cái tên được nhắc tới giúp người tiêu dùng, khách hàng, đối tác nhận biến được thương hiệu của doanh nghiệp. Cho nên doanh nghiệp cần lực chọn được cái tên hay và ưng ý. Đặc biệt phải theo đúng quy định của pháp luật về đặt tên doanh nghiệp.

>>>Tham khảo: Quy định về tên doanh nghiệp tại Luật doanh nghiệp<<<

Tên công ty tuyệt đối không được trùng lặp với tên các công ty khác đã đăng ký thành lập trước đó trên phạm vi cả nước.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tên phù hợp với ngành nghề may mặc của công ty, Nam Việt Luật sẽ tra cứu sơ bộ miễn phí cho quý khách hàng, tư vấn tên phù hợp với doanh nghiệp để tránh bị trùng với các công ty khác.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh hàng may mặc bao gồm:

Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (theo mẫu quy định);

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp may mặc (theo mẫu);
Dự thảo Điều lệ công ty may mặc;
Bản sao công chứng, chứng thực CMND của cổ đông/thành viên là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập của cổ đông/ thành viên là tổ chức.
Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia;

Sau khi tiến hành thành lập doanh nghiệp may mặc các bạn cần thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Đây là thông tin bắt buộc, doanh nghiệp không thực hiện sẽ phải chịu phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty may mặc vui lòng liên hệ Công ty Nam Việt Luật để được chuyển viên tư vấn, luật sư hướng dẫn, soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, chính xác và ít tốn kém thời gian nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua