Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Những điều cần biết khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay trong các phương tiện tham giao thông tại nước ta tỉ lệ người dân dùng xe máy để đi lại chiếm đến 80%. Vì đó nên dịch vụ sữa chữa xe máy là 1 trong những ngành nghề kinh doanh rất phổ biến. Nếu bạn đang có dự định muốn mở cửa hàng sữa chữa xe máy thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây về những điều cần biết khi bận muốn thực hiện việc kinh doanh này.

nhung-dieu-can-biet-khi-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may

Chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh

Diện tích đủ để có thể mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần vào khoảng 30m2. Cửa hàng muốn thu hút được khách hàng, hoạt động hiệu quả thì bạn nên chọn những địa điểm mặt phố, nơi có đông dân cư qua lại, những địa điểm này thường có giá thuê khá cao nhưng chúng tôi mách bạn cách chọn lựa thuê mặt bằng kinh doanh tiết kiệm nhất như sau:

+ Trước khi thuê mặt bằng để mở cửa hàng sửa chữa xe máy bạn nên đi tham khảo giá từ 3 đến 4 địa điềm khác nhau

+ Làm hợp đồng thuê nhà và thương lượng về tiền nhà trực tiếp từ chủ nhà để có thể tiết kiệm được chi phí khi không phải qua bên trung gian.

Đầu tư các trang thiết bị, vật dụng

Khi mở cửa cửa hàng sữa chữa xe máy điều những trang thiết bị, vật dụng phải có như máy nén, vặn mở ốc xe máy, súng xiết bulong, bàn nâng xe, bảo hộ lao động…. Chi phí để mua các trang thiết bị, vật dụng này vào khoảng 10-20 triệu tùy thuộc vào chất lượng mà bạn lựa chọn mua.

Nếu bạn chưa có nhiều vốn thì bạn có thể lựa chọn mua những thiết bị quan trọng cần thiết nhất. Khi bắt đầu vào hoạt động kinh doanh, có khách hàng ổn định, cửa hàng của bạn có thêm nhiều nguồn lực thì lúc đó đầu tư thêm các thiết bị sau.

Thuê thợ sửa xe

Cửa hàng sửa chữa xe máy của bạn dù quy mô không được lớn những cũng nên cần có 1 thợ sửa xe. Mặc dù chuyện này bạn sẽ cảm thấy nhỏ nhưng thực tế không phải thế vì đối với thợ sửa xe có tay nghề tốt thì bạn cũng phải trả lương xứng đáng cho người đó với mức lương như hiện nay vào khoảng từ 6-7 triệu trở lên.

Nếu lúc đầu mới mở cửa hàng sửa chữa xe máy bạn muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê người chưa có tay nghề sao đó vừa học vừa thực hành.

Cách quản lý cửa hàng hiệu quả, giảm thất thoát

Bạn sẽ nghĩ đối với 1 cửa hàng sửa chữa xe nhỏ thì sẽ không cần quá quan trọng vào việc quản lý cửa hàng? Đó là một điều hết sức sai lầm. Bởi vì trong cửa hàng bạn có các thiết bị, vật dụng dù ít hay nhiều bạn cũng phải quản lý để giảm sự thất thoát.

Khi hoạt động cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ có khách hàng thân thiết. Điều bạn cần làm là phải tạo ra dịch vụ chăm sóc chu đáo cho khách hàng một cách tốt nhất vì dụ như để không bị nhầm lần xe của khách hàng mang đến sữa chữa bạn nên ghi lại các thông tin như tên khách hàng, hãng xe, những thứ cần sữa chữa….

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua