Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp

Khi thành lập công ty, chúng ta có rất nhiều vấn đề cần nghĩ tới như đặt trụ sở kinh doanh ở chỗ nào, đặt tên công ty là gì ?

Trong đó việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình rất quan trọng vì cách chọn tên doanh nghiệp hay, độc , lạ cũng là một cách gây ấn tượng cho khách hàng, cho người tiêu dùng nhớ đến công ty của mình. Và khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ , khách hàng có thể nghĩ đến chúng ta đầu tiên.

Nhưng không phải muốn đặt một cái tên doanh nghiệp hay thì chúng ta muốn chọn tên như thế nào cũng được mà chúng ta phải chú ý tới những điều bị cấm khi đặt tên doanh nghiệp như: không đặt trùng tên với doanh nghiệp khác, không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị ,tổ chức xã hội , tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp.

Hoặc khi đặt tên doanh nghiệp chúng ta không được sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đối với những doanh nghiệp thay đổi tên công ty cũng phải chú ý những điều trên

Những điều bị cấm, không được phép sử dụng khi đặt tên doanh nghiệp được quy định rõ trong Điều 39 theo Luật doanh nghiệp 2014

 

Điều 39. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

 

Nếu các bạn có  bất kì thắc mắc  hoặc cần tư vấn thành lập công ty thì có thể liên hệ với công ty Nam Việt Luật qua số điện thoại hoặc email ở dưới website.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}