Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Đầu tư nước ngoài, Thông tin đầu tư

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch là gì? Cần tiến hành như thế nào? Thủ tục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch thì sẽ cần lưu ý  và tuân thủ những điều kiện sau:

– Tại Việt Nam, du lịch là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy chủ đầu tư nước ngoài không thể góp 100% vốn vào công ty du lịch. Tỉ lệ vốn góp cần tuân thủ theo quy định của ngành nghề và pháp luật. Thông thường thì chủ đầu tư của nước ngoài có thể góp vốn với tỉ lệ  dưới 100% như 49%, 51%, 20%… Ngoài ra, chủ đầu tư phải tiến hành làm thủ tục đăng ký góp vốn, khi được chấp thuận bởi Sở Kế hoạch và đầu tư mới được góp vốn.

– Chủ đầu tư nước ngoài nên mở một tài khoản đầu tư ở ngân hàng tại Việt Nam, sau đó tiến hành góp vốn thông qua tài khoản này. Hình thức góp vốn có thể là mua cổ phần, phần vốn góp hay góp vốn trực tiếp vào công ty du lịch của Việt Nam.

– Chủ đầu tư nước ngoài cần cung cấp các giấy tờ xác minh tài khoản ngân hàng, tải sản tiết kiệm hay báo cáo tài chính và phải cam kết góp đủ vốn trong thời gian quy định để chứng minh khả năng góp vốn của mình.

– Chủ đầu tư của nước ngoài phải là công dân hợp lệ của các nước WTO, có giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, tư cách pháp nhân hợp lệ, có xác minh của lãnh sự.

– Doanh nghiệp mà chủ đầu tư đến từ nước ngoài góp vốn phải là công ty du lịch hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp được cơ quan quản lý cấp theo đúng pháp luật.

– Công ty du lịch ở Việt Nam có chủ đầu tư nước ngoài góp vốn có thể tiến hành đưa các khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam, tiến hành đưa người Việt Nam du lịch trong nội địa nhưng không được tiến hành đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch. Hơn nữa, hướng dẫn viên của công ty du lịch có vốn nước ngoài phải là người có quốc tịch Việt Nam.

II/ Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch

–  Hồ sơ, thủ tục đăng ký góp vốn:

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký góp vốn gồm những loại giấy tờ sau:

+ Giấy đăng ký góp vốn, mua cổ phần hay vốn góp của doanh nhân nước ngoài với công ty du lịch của Việt Nam. Nội dung cần trình bày thông tin cụ thể về công ty du lịch đã đăng ký kinh doanh của Việt Nam và tỉ lệ vốn sẽ góp, cổ phần sẽ mua, hay số vốn góp muốn sở hữu.

+ Bản photo hộ chiếu, bản photo thẻ căn cước công dân, bản photo chứng minh nhân dân, của chủ đầu tư và cần có xác minh của lãnh sự. Hoặc  bản photo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định góp vốn, mua cổ phần của tổ chức nếu đối tương góp vốn là tổ chức

+ Nếu doanh nhân nước ngoài không trực tiếp làm hồ sơ này thì cần tiến hành làm thủ tục ủy quyền cho người đại diện thực hiện.

>>> Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần của doanh nhân ngoại quốc nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chủ đầu tư của nước ngoài sẽ được cấp phép góp vốn sau khoảng 15 ngày.

– Thủ tục chuyển nhượng, mua bán cổ phẩn, góp vốn

+ Sau khi được Sở Kế hoach và đầu tư chấp thuận, đồng ý việc góp vốn. Chủ đầu tư của nước ngoài và doanh nghiệp du lịch của Việt Nam cần tiến hành soạn thảo và ký kết hợp đồng hoàn tất thủ tục góp vốn, chuyển nhượng cổ phần, mua bán phần vốn góp theo đúng tỉ lệ đã đăng ký.

– Thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên và loại hình công ty

+ Khi đã hoàn tất việc mua bán hay chuyển nhượng vốn góp, cổ phần thì doanh nghiệp du lịch có vốn nước ngoài cần thực hiện làm thủ tục thay đổi thay đổi thành viên, cổ đông công ty và nếu trường hợp việc góp vốn của doanh nhân nước ngoài làm thay đổi loại hình công ty thì cần làm thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp.

III/ Nam Việt Luật – Địa chỉ tư vấn cho chủ đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch uy tín

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề chủ đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch tại Việt Nam thì bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật:

– Mọi vấn đề liên quan đến việc chủ đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch như tỉ lệ vốn góp hợp lệ, phương thức tiến hành, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ được đội ngũ chuyên viên, luật sư chuyên nghiệp của Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn tận tình.

– Nam Việt Luật sẽ đại diện doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ cần thiết để giúp chủ đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch một cách thuận lợi nhất, nếu nhận được ủy quyền từ doanh nghiệp.

– Nam Việt Luật cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi loại hình hay thay đổi cổ đông, thành viên công ty .

– Nam Việt Luật cũng sẽ giúp bạn thành lập công ty và xin giấy phép đăng ký kinh doanh du lịch cho công ty Việt Nam nếu doanh nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh.

Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp về vấn đề nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty du lịch nhé! Nam Việt Luật cam kết tư vấn tận tình, hỗ trợ chu đáo cho khách hàng 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua