Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm phải làm gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Văn phòng phẩm hiện đang trở thành mặt hàng không thể thiếu được trong cuộc sống của học sinh, sinh viên và những công ty, chính vì thế đây được coi là cơ hội lớn để bạn tài kinh doanh của mình. Nếu như muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, hãy tham khảo bài viết dưới đây của NVL nhé.

Thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì bạn sẽ phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh. Thủ tục đăng ký như sau:

– Cách thức thực hiện:

Chủ cửa hàng kinh doanh đến nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp quận/huyện – nơi đặt cửa hàng.

– Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

+ Bản sao chứng thực một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của cá nhân, nhón cá nhân mở cửa hàng hoặc người đại diện cho cửa hàng.

+ Nếu như nhóm cá nhân mở cửa hàng thì phải cung cấp biên bản họp về việc mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm.

+ Trường hợp thuê/mượn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh thì cần xuất trình hợp đồng thuê/mượn địa điểm kinh doanh (bản sao công chứng). Nếu không thì phải cung cấp bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cửa hàng đó.

Các bước mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Nếu như muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, bạn hãy tham khảo các bước để mở cửa hàng kinh doanh sau đây nhé:

Lên ý tưởng và kế hoạch để mở cửa hàng kinh doanh

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn. Bạn phải xác định được một số câu hỏi sau: Đối tượng bạn hướng đến là ai? Bạn muốn bán cho các công ty hay bán lẻ cho học sinh, sinh viên? Bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không? Vốn dự tính mở cửa hàng là bao nhiêu? Nhà cung cấp nào uy tín? Nên kinh doanh ở địa điểm nào hợp lý nhất? Ai có thể giúp bạn thực hiện việc kinh doanh này?

Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi xác định mô hình kinh doanh của cửa hàng mình, bạn sẽ phải lựa chọn những mặt hàng phù hợp. Nếu bạn muốn bán nhiều loại thì hãy là đa dạng mặt hàng hơn bằng cách mỗi một lĩnh vực nhập 1 ít hàng hóa.

Tìm hiểu giá cả

Để cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm đạt hiệu quả bạn cao, bạn cần phải tạo được mối quan hệ tốt với nhà sản xuất để nhập hàng với giá ưu đãi nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp văn phòng phẩm với mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh. Điều này giúp lại cho bạn rất nhiều thuận lợi.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Nếu như bạn muốn kinh doanh văn phòng phẩm thiên về đối tượng học sinh, sinh viên thì hãy lựa chọn địa điểm kinh doanh gần trường học. Còn nếu đối tượng mà bạn hướng đến là các công ty thì bạn nên mở cửa hàng tại nơi trung tâm, tập trung nhiều công ty và thuận tiện đi lại. Ngoài ra bạn cũng nên bài trí cửa hàng sao cho gọn gàng, ngăn nắp, màu sắc tươi sáng để làm cho khách hàng dễ bị thu hút hơn nhé.

Tuyển dụng nhân viên

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm với quy mô nhỏ thì ban đầu chỉ cần từ 1-2 nhân viên làm việc theo ca. Hãy tuyển những người chuyên nghiệp, có ý thức, có khả năng giao tiếp nhé.

Trên đây là một số thông tin khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Nếu như bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với NVL chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

 

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua