Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch phải làm thủ tục gì?

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đang được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay con người ta chỉ biết chuộc lợi cho bản thân mình chứ không phân biệt sạch bẩn, thật giả và đất đai cũng đã hạn hẹp hơn rất nhiều khiến cho việc tự trồng rau sạch là rất khó. Chính vì thế việc kinh doanh rau sạch chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ. Vậy muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch cần phải làm thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé.

Muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch có phải đăng ký kinh doanh?

Muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch phải làm thủ tục gì?

Theo Khoản 1 Điều 3 của Nghị định số 39/2007/NĐ-CP của Chính phủ thì những trường hợp không phải thực hiện đăng ký kinh doanh bao gồm: Những cá nhân hoạt động thương mại là tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hay toàn bộ hoạt động được pháp luật cho phép về việc cung ứng dịch vụ, mua bán hàng hóa và những hoạt động khác nhằm mục đích sinh lợi nhưng không thuộc đối tượng cần phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về việc đăng ký kinh doanh. Những cá nhân này không được gọi là thương nhân, cụ thể như sau:

 • Buôn bán rong: Hoạt động mua bán hàng hóa không có địa điểm kinh doanh cố định, bao gồm cả việc nhận tạp chí, sách báo và văn hóa phẩm của những thương nhân được phép kinh doanh những sản phẩm này để bán rong theo quy định của pháp luật hiện hành;
 • Buôn bán vặt: Hoạt động mua bán các loại vật dụng nhỏ lẻ, không có hoặc có địa điểm kinh doanh cố định;
 • Bán quà vặt: Hoạt động bán đồ ăn, quà bánh, nước uống, không có hoặc có địa điểm kinh doanh cố định;
 • Buôn chuyến: Hoạt động mua hàng hóa từng chuyến từ nơi này để bán cho người bán lẻ hoặc người mua buôn;
 • Thực hiện một số dịch vụ khác: Đánh giày, sửa chữa xe, rửa xe, trông giữ xe, bán vé số, chữa khóa, chụp ảnh, vẽ tranh, cắt tóc và những dịch vụ khác không có hoặc có địa điểm kinh doanh cố định.
 • Những hoạt động thương mại khác hoạt động độc lập và thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh.

Vì mở cửa hàng kinh doanh rau sạch không thuộc những trường hợp kể trên nên nếu như muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch bạn sẽ phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh

Về hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh rau sạch bao gồm:

 • Đề nghị đăng ký mở cửa hàng kinh doanh rau sạch (đăng ký hộ kinh doanh);
 • Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn của những cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh rau sạch;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm mở cửa hàng kinh doanh của cửa hàng kinh doanh rau sạch.

Về thủ tục đăng ký kinh doanh mở cửa hàng kinh doanh rau sạch:

Theo quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký hộ kinh doanh thì khi mở cửa hàng kinh doanh rau sạch, thủ tục sẽ như sau:

 • Bước 1: Người tham gia mở cửa hàng kinh doanh rau sạch hoặc đại diện cho cửa hàng gửi hồ sơ đăng ký trên đến Phòng tà chính – kế hoạch của UBND quận/huyện nơi bạn mở cửa hàng rau sạch.
 • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận cho người đăng ký sau khi đã kiểm tra hồ sơ;
 • Bước 3: 3-5 ngày sau khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, hợp pháp và có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cửa hàng kinh doanh rau sạch.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì người đăng ký sẽ nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Như vậy, nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh rau sạch thì bạn sẽ phải hoàn tất toàn bộ những thủ tục kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua