Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Muốn mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính nhưng chưa biết cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này một cách chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu để có thể mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính thành công nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính, đăng ký kinh doanh 

Để mở cửa hàng linh kiện máy tính, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi đây là phương thức đăng ký mở cửa hàng kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính gồm các thành phần sau:

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán linh kiện máy tính. Trình bày rõ những nội dung liên quan như:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh linh kiện máy tính, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh linh kiện máy tính đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

Kinh doanh linh kiện máy tính

Cần tiến hành đăng ký kinh doanh khi kinh doanh linh kiện máy tính

II/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mở cửa hàng 

Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính  cần những gì thì khi mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính , bạn cần lưu ý thêm những điểm sau:

Lưu ý về việc đáp ứng những quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng linh kiện máy tính sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính cần gì?

Lập kế hoạch kinh doanh và tiến hành thuê cửa hàng

– Bạn cần lập 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể khi mở cửa hàng. Tuy không cần quá phức tạp nhưng hãy nêu rõ khi muốn mở cửa hàng thì bạn sẽ nhập những loại linh kiện nào, nguồn linh kiện giá sỉ ở đâu chất lượng hay cửa hàng cần những dụng cụ, thiết bị gì…

– Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nên đặt cửa hàng ở khu vực mặt tiền, gần khu trung tâm, khu dân cư, đường lớn…Cửa hàng của bạn không cần quá lớn chỉ cần đủ để trưng bày các linh kiện máy tính. Hoặc như nếu bạn có nguồn vốn chưa nhiều thì bạn có thể kinh doanh tại nhà và bán sản phẩm online. Đây có lẽ là trong những ý tưởng kinh doanh khá tốt phù hợp để làm bán thời gian cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm, tạo niềm tin với khách hàng nếu bạn có ý định muốn thực hiện kinh doanh lớn hơn.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng linh kiện

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán linh kiện máy tính hoa. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng linh kiện máy tính thành công hay không. Vậy mở cửa hàng linh kiện máy tính cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Nhưng tùy theo giá cả hiện nay trên thị trường thị bạn sẽ cần từ 100– 500 triệu tiền vốn khi mở cửa hàng.

Xác định đối tượng khách hàng

– Đối với việc kinh doanh mặt hàng này bạn nên thực hiện chủ yếu nhắm vào đối tượng khách hàng là những người đang làm việc trong thiết kế đồ họa cũng như những người đang học về ngành này. Vì họ luôn cần những loại linh kiện máy tính chuyên về thiết kế đồ họa có thể giúp cho hộ xử lý các thao tác trong chương trình đồ hộ, trò chơi được nhanh hơn. Một số linh kiện chuyên cho thiết kế đồ họa được ưa chuộng và thường xuyên sử dụng như Card màn hình VGA, Ổ cứng: SSD , Chip CPU….

-Hơn nữa, hiện nay tỉ lệ sử dụng máy tính, laptop vẫn rất cao và chưa hề có dấu hiệu giảm xuống trong lĩnh vực như thiết kế đồ họa cũng như đối với các game thủ. Hai đối tượng khách hàng này đều có chung những yêu cầu như tốc độ xử lý máy tính phải nhanh, đồ họa xử lý tốt. Đây là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng phát triền và sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận mặc dù có rất nhiều công ty tại Việt Nam cũng kinh doanh linh kiện máy tính nhưng lại chưa có nhiều quan tâm đến phân khúc khách hàng này.

– Đa số đối tượng khách hàng này hay bị gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn linh kiện sao cho phù hợp với máy tính của họ nên sẽ thường xuyên lên mạng và xin tư vấn các thông tin về thiết bị này khá nhiều cho nên bạn phải am hiểu tất cả về các loại linh kiện.

IV/ Tư vấn thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính

– Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật. Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. 

– Nam Việt Luật tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính và việc xin giấy phép an toàn thực phẩm:

+ Tư vấn các vấn đề thực tế có liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh.

+ Tư vấn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Tư vấn cho quý khách hàng hành lang pháp lý có liên quan đến việc đăng ký kinh doanh và xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 – Nam Việt Luật sẽ đánh giá và kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như các yêu cầu tư vấn của khách hàng như đánh giá tính hợp pháp các tài liệu, hồ sơ và tư vấn hướng hoàn thiện cho khách hàng, Hỗ trợ khách hàng sao y chứng thực, chuẩn bị các giấy tờ có liên quan.

– Trong quá trình đăng ký kinh doanh hộ cá thể và xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chúng tôi đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và theo dõi và nhận kết quả hồ sơ. Chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không bị sai sót hay từ chối.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán linh kiện máy tính thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn vềthủ tục mở cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua