Một số điều cần biết về mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn

Hiện nay, trên nền kinh tế thị trường kinh doanh luôn có sự biến động thì sự thay đổi các thành viên góp vốn của công ty cổ phần diễn ra tương đối phổ biến. Sự biến động này gây ra khá nhiều khó khăn cho nhiều người bởi trình tự, hồ sơ, thủ tục khá rắc rối, và bạn cũng không tìm được mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn phù hợp và chính xác nhất. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cơ bản mà bạn nên biết trong việc thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần để bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của mình.

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn của công ty cổ phần

Khi muốn thay đổi thành viên góp vốn, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Thông báo thay đổi thành viên góp vốn đã được người đại diện pháp luật ký.
  • Mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn đã được Chủ tịch Hội đồng thành viên ký.
  • Các biên bản họp về sự thay đổi giữa các thành viên góp vốn công ty. Biên bản này phải có chữ ký của người tham dự và phải được đóng dấu treo của công ty.

  • Hợp đồng chuyển nhượng và một số giấy tờ có chữ ký của người đại diện pháp luật về việc đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần.
  • Các giấy tờ chứng thực của người mới tham gia góp vốn.

Các bước thay đổi thành viên góp vốn

Khi thực hiện thay đổi thành viên góp vốn, bạn hãy tuân thủ những bước cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên góp vốn của công ty cổ phần (bao gồm cả mẫu quyết định thay đổi thành viên góp vốn)
  • Bước 2: Nộp bộ hồ sơ thay đổi thành viên tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi mà công ty đặt trụ sở chính trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

  • Bước 3: Khi nhận được hồ sơ đăng ký thay đổi, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ: bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản của Phòng đăng ký kinh doanh. Bạn sẽ phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  • Bước 4: Căn cứ vào ngày hẹn được ghi trong Giấy biên nhận, bạn hãy đến Phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận kết quả thay đổi.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên góp vốn, trong vòng 03 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới do Phòng đăng ký kinh doanh cấp. Nếu còn gí thắc mắc bạn cứ liên hệ Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !