• Mở cửa hàng yến sào – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Mở cửa hàng yến sào cần những gì? Thủ tục mở quán yến sào ra sao? Quy trình tiến hành như thế nào? Là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý tưởng mở đại lý yến sào nhưng không biết phải làm sao. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này, thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

  I/ Quy trình và thủ tục mở cửa hàng bán yến sào

  Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách xin giấy phép kinh doanh yến sào dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty.  Bạn có thể đăng ký kinh doanh theo quy trình cơ bản sau:

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

  – Hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

  – Bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cửa hàng.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ:

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng yến sào cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

  + Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.

  + Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm théo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

  + Ngành nghề kinh doanh: Giống như tên cửa hàng yến sào, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại yến sào, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.

  + Số nhân viên cửa hàng: Trường hợp cửa hàng yến sào của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận

  – Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng yến sào mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng.

  – Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

  II/ Kinh nghiệm mở cửa hàng yến sào – Những vấn đề cơ bản cần nắm

  Nếu bạn muốn mở cửa hàng yến sào thuận thì trước khi đi vào hoạt động bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Chuẩn bị vốn kinh doanh:

  – Một trong những điều quan trọng khi bạn kinh doanh đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng yến sào cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh yến sào sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có hay cách tính chi phí mở quán yến sào của từng người…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập yến sào là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể mở cửa hàng với 100 triệu hay 300 triệu.

  Bạn cần thuê cửa hàng:

  – Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Khi bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 cửa hàng yến sào trên phạm vi toàn quốc. Do đó, nếu muốn mở chuỗi cửa hàng hay hệ thống cửa hàng thì bạn sẽ phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

  Một cửa hàng yến sào khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  III/ Mở cửa hàng yến sào thành công khi đăng ký tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay băn khoăn không mở cửa hàng kinh doanh yến sào cần những gì thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn.

  – Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật sẽ chia sẻ những tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

  – Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn liên quan đến vấn đề mở cửa hàng yến sào. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại