Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng xe máy – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng xe máy có cần giấy phép kinh doanh hay không? Mở cửa hàng bán xe máy cần bao nhiêu vốn? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh xe máy. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng xe máy có cần đăng ký kinh doanh không?

Việc xin giấy phép kinh doanh khi mở cửa hàng xe máy là rất cần thiết. Bởi vì nếu không muốn bị xử phạt hành chính thì bạn cần hoàn tất thủ tục, hồ sơ đầy đủ xin giấy phép trước khi hoạt động. Cụ thể, để mở cửa hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Bạn có thể đăng ký kinh doanh theo quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng xe máy. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xe máy. Trình bày rõ những nội dung liên quan như:

+ Tên cho cửa hàng xe máy: Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng xe máy cần có tên riêng. Tên của cửa hàng xe máy không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.  Tên riêng cửa hàng xe máy có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng xe máy, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn xe máy, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn mà bạn bỏ ra khi kinh doanh cửa hàng xe máy trong nội dung giấy phép kinh doanh.

+ Địa chỉ cửa hàng: Địa chỉ cửa hàng phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ cụ thể, xác định, chính xác. Bạn phải ghi rõ số nhà, tên đương, hẻm, kiệt, quận, thành phố của cửa hàng trong giấy phép.

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Cần ghi rõ các thông tin liên quan của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như họ và tên, địa chỉ cư trú, ngày cấp và số chứng minh thư nhân dân kèm theo chữ ký xác nhận.

+ Số lượng nhân viên: Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần ghi rõ số lượng và thông tin nhân viên đã thuê. Một cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép

– Bạn mang hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép.

– Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng xe máy đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Mở cửa hàng bán xe máy cần bao nhiêu tiền?

– Mở đại lý xe máy cần bao nhiêu vốn? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Tuy nhiên trên thực tế rất khó để xác định 1 con số chính xác, do số vốn này sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện tài chính, khả năng kinh tế, quy mô cửa hàng hay dự toán chi phí mở cửa hàng xe máy của từng người. Tuy nhiên, thông thường vốn mở đại lý xe máy sẽ dao động từ 500 – 1 tỷ VNĐ.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng

* Để mở cửa hàng xe máy thành công, bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

Thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng xe máy. Cửa hàng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm, trưng bày xe máy. Do đó, nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Xây dựng chiến lược kinh doanh:

– Bạn cần đánh giá khả năng kinh doanh và cân nhắc lợi nhuận. Thực tế thì việc kinh doanh xe máy thường mang lại nguồn lợi nhuận khá cao, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc rất lớn vào khả năng kinh doanh của chính bạn. Ngoài ra, bên cạnh việc xe máy thì bạn có thể kinh doanh phụ kiện để tăng nguồn thu cho cửa hàng hoặc xây dựng các chương trình khuyến mãi hàng tháng, hàng quý để thu hút người mua.

* Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xe máy khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống cửa hàng xe máy thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

* Đặc biệt, vì là hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng xe máy của bạn phải đóng các loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

III/ Tư vấn mở cửa hàng xe máy thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng xe máy cần những gì? Hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng ra sao? Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng xe máy sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể  hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xe máy thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng xe máy. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau