Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng xe máy cũ – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng xe máy cũ nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Thủ tục cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

I/ Mở cửa hàng xe máy cũ – Một số vấn đề cần lưu ý

Nếu bạn muốn thuận lợi mở cửa hàng xe máy cũ thì trước khi đi vào hoạt động bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Bạn cần thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

– Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh xe máy cũ cụ thể khi mở cửa hàng. Tuy không cần quá phức tạp nhưng ít ra cũng phải nêu cụ thể bạn muốn thiết kế cửa hàng xe máy cũ như thế nào. Khi cửa hàng mới khai trương, bạn cũng có thể có các chính sách tặng quà hay khuyến mãi giảm 10 – 15% để thu hút khách hàng.

– Chuẩn bị vốn kinh doanh: Một trong những điều quan trọng khi bạn mở cửa hàng mua bán xe máy cũ đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng bán xe máy cũ cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh xe máy cũ sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để mua xe máy cũ là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên, thường thì bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng xe máy cũ với 50 hay 200 triệu đồng.

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng: Cửa hàng xe máy cũ cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp: Giống như tên cửa hàng xe máy cũ, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

– Đăng ký kinh doanh: Mở cửa hàng bán xe máy cũ có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có,  bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt rất nặng khi bị kiểm tra.

II/ Thủ tục mở cửa hàng mua bán xe máy cũ – Hồ sơ cụ thể

Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

– Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng xe máy cũ mang giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

– Ngoài giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, bạn cần nộp kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

>>> Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện// quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

III/ Bạn cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Một cửa hàng xe máy cũ khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Mở cửa hàng xe máy cũ thành công khi đăng ký tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết về kinh nghiệm mở cửa hàng xe máy cũ chi tiết hơn.

– Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng xe máy cũ cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

– Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua