• Mở cửa hàng xe điện – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng xe điện thành công? Thủ tục, hồ sơ ra sao, tiến hành thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/  Mở cửa hàng xe điện – Quy trình và thủ tục chi tiết

  Khi mở cửa hàng xe điện, bạn có thể tiến hành theo quy trình cụ thể gồm 6 bước như sau:

  Bước 1: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng xe điện. Cửa hàng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ cho việc trưng bày xe điện. Do đó, nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

  Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng

  – Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng xe điện cần có tên riêng. Tên của cửa hàng xe điện không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng xe điện có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

  Bước 3: Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng xe điện, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán xe điện, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

  Bước 4: Soạn thảo hồ sơ, thủ tục thủ tục mở đại lý xe đạp điện

  Để mở cửa hàng xe đạp điện hay xe máy điện, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ cụ thể như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xe điện. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

  Bước 5: Nộp hồ và chờ lấy giấy phép kinh doanh

  – Bạn mang hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng xe điện đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  >>> Lưu ý: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xe điện khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

  II/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng bán xe điện

  Cửa hàng xe điện sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  III/ Tư vấn mở cửa hàng xe điện thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng xe điện cần những gì? Hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng ra sao? Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng xe điện sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể  hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xe điện thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Nếu còn điều gì thắc mắc về quy trình, thủ tục mở cửa hàng xe điện, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình!

Thông báo
Gọi điện thoại