Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng xách tay

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng xách tay để kinh doanh? Bạn cần tìm hiểu về thủ tục mở cửa hàng xách tay? Bạn không biết cần chuẩn bị gì? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên qua những chia sẻ trong bài viết sau nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng, xin giấy phép kinh doanh hàng xách tay

Để mở cửa hàng xách tay, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Hợp đồng, thỏa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xách tay. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng xách tay đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng, bạn sẽ cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng xách tay, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

Lưu ý khi thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng cửa hàng. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình. Hãy tìm vị trí trung tâm, măt tiền để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở:

– Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xách tay khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống xách tay thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

Lưu ý về vốn để kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng xách tay, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tử đựng, trang trí … là có thể đi vào kinh doanh. Mức vốn tối thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh xách tay sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh.

– Tuy nhiên, căn cứ vào mặt hàng xách tay bạn kinh doanh thì bạn thường cần tối thiểu từ 100 triệu VNĐ hay 500 triệu VNĐ nếu muốn thành công mở cửa hàng.

Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng xách tay:

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng xách tay cần có tên riêng. Tên của cửa hàng xách tay không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

– Tên riêng cửa hàng xách tay có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng

Cửa hàng xách tay sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

III/ Tư vấn mở cửa hàng xách tay thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng xách tay bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng xách tay đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng xách tay thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục và những lưu ý khi mở cửa hàng xách tay trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}