Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng xách tay cần những gì? – Giải đáp chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay việc buôn xách tay trở thành hướng phát triển kinh doanh của nhiều người. Vậy mở cửa hàng xách tay cần những gì? Mở cửa hàng bán hàng xách tay cần bao nhiêu vốn? Thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

I/ Mở cửa hàng xách tay cần những gì? 

Đối với băn khoăn mở cửa hàng xách tay cần những gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi mở cửa hàng đồ xách tay để kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn cần xin giấy phép kinh doanh hàng xách tay

– Mở cửa hàng hàng xách tay có cần đăng ký kinh doanh không, có cần xin giấy phép không?  Câu trả lời là có. Bạn cần chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng xách tay và tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép theo quy định của pháp luật. Nếu không đăng ký kinh doanh, thì khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

Bạn cần tiến hành thuê cửa hàng:

– Vấn đề bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

 Bạn cần trang trí cho cửa hàng:

– Trên thực tế, thì khi kinh doanh cửa hàng xách tay, bạn cần phải trang trí cho cửa hàng. Bạn nên thiết kế mở cửa hàng xách tay sao cho cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ngoài ra, bạn hãy mua những vật dụng cần thiết để phục vụ cho công tác kinh doanh xách tay như tủ đựng hàng xách tay, túi đựng…

Bạn cần nắm rõ quy định về việc mở cửa hàng:

– Bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn chỉ mở 1 cửa hàng xách tay thì nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì thành lập công ty. Bởi vì thủ tục mở cửa hàng xách tay, đăng ký hộ kinh doanh cá thể đơn giản hơn nhiều so với thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Hơn nữa, đây là cách mở shop bán hàng xách tay đơn giản, dễ thực hiện nhất.

– Cửa hàng hàng xách tay của bạn nếu có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng nhân viên đã thuê trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý rằng, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 lao động.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin liên quan:

– Tên cửa hàng: Tên cửa hàng xách tay phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng xách tay có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

– Ngành nghề kinh doanh: Khi bạn mở cửa hàng bán đồ xách tay thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị đủ thông tin về chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

II/ Mở cửa hàng xách tay cần bao nhiêu vốn?

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng xách tay đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng xách tay. Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên, nếu có khả năng, bạn hãy đảm bảo nguồn vốn của bạn đủ để thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác và đủ để quay vòng vốn, nhập hàng xách tay khi cần thiết.

– Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng hàng xách tay. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

– Hiện nay, căn cứ vào mặt hàng xách tay bạn kinh doanh, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 200 – 700 triệu đồng.

III/ Quy trình đăng ký kinh doanh hàng xách tay – Hướng dẫn chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị kỹ những vấn đề về cửa hàng, vốn, thông tin liên quan thì bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng xách tay. Cụ thể trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng xách tay. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng kinh tế thuộc UBND câp huyện/ quận và lấy kết quả

– Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh.

 – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng hàng xách tay đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

IV/ Một số vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh xách tay

Khi mở cửa hàng xách tay, thì bạn nên lưu ý thêm một số điểm sau:

* Bạn cần đóng thuế đầy đủ: Cửa hàng xách tay sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

* Điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh hàng xách tay: Khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay, bạn sẽ cần tuân thủ một số yêu cầu, điều kiện sau:

– Không được kinh doanh mặt hàng hàng xách tay bị cấm ở Việt Nam.

– Cần cung cấp được giấy tờ chứng minh chất lượng hàng xách tay hay giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng xách tay mà cửa hàng kinh doanh.

– Hàng xách tay phải có hóa đơn, phiếu mua hàng từ cơ sở nước ngoài hay tờ khai hải quan… để đảm bảo nguồn gốc hàng xách tay. Đây là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng hàng xách tay bạn cần lưu ý.

V/ Tư vấn mở cửa hàng xách tay thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhanh chóng mở cửa hàng thành công thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

– Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng bán xách tay cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng. Do vậy, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mở cửa hàng xách tay cần những gì nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua