Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng vi tính – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng vi tính nhưng lại không biết phải làm sao? Thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào? Phải chuẩn bị những gì?  Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ tục cần chuẩn bị để mở cửa hàng máy tính thành công.

I/ Cách mở cửa hàng máy tính – Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh

Để mở cửa hàng vi tính, bạn cần chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng vi tính và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nếu không đăng ký kinh doanh, thì khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng. Cụ thể trong trường hợp này, nếu bạn kinh doanh vi tính ở quy mô nhỏ, chỉ mở 1 cửa hàng thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh vi tính. Đây là cách mở cửa hàng bán máy vi tính đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Lúc này bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng vi tính. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

– Các tài liệu khác liên quan như tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ vi tính, tài liệu về thông tin, diện tích cửa hàng…

>>> Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng vi tính đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Mở cửa hàng máy tính cần những gì?

Khi khởi nghiệp kinh doanh máy tính thì bên cạnh thủ tục xin giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục liên quan khác như:

Chuẩn bị tên cho cửa hàng:

– Tên của cửa hàng kinh doanh vi tính phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng vi tính có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

Mở cửa hàng máy vi tính cần bao nhiêu vốn?

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng vi tính. Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người.

– Tuy nhiên, để thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác thì bạn cần tối thiểu từ 500 – 1 tỷ VNĐ.

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Bạn cần thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Khi bạn mở cửa hàng vi tính thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng vi tính

Để đảm bảo cửa hàng hoạt động thuận lợi, bạn nên lưu ý thêm một số điểm sau:

Chỉ được mở 1 cửa hàng vi tính:

– Bạn sẽ chỉ được mở 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay xây dựng chuỗi cửa hàng vi tính tại Việt Nam  thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp

Đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

Cửa hàng vi tính sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Quy định về chủ cửa hàng vi tính:

– Bạn chỉ được làm chủ cửa hàng khi đảm bảo những quy định chung như phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự cũng như điều kiện sức khỏe theo quy định của pháp luật.

 Số lượng lao động được thuê:

– Khi mở cửa hàng kinh doanh bạn nếu có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng nhân viên đã thuê trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý rằng, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 lao động.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng vi tính tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhanh chóng mở cửa hàng thành công thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

– Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng vi tính thành công cho khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh.

– Với đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, Nam Việt Luật cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đến đây.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng vi tính. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}