Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng vật tư điện nước – Kinh nghiệm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng vật tư điện nước nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Thủ tục, hồ sơ pháp lý ra sao? Có cần lưu ý gì không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng vật tư điện nước – Chuẩn bị kinh doanh

Để mở cửa hàng vật tư điện nước thì bạn cần chuẩn bị những vấn đề liên quan như sau:

Chuẩn bị cửa hàng, địa điểm kinh doanh:

– Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ vật tư điện nước thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng. Bạn hãy chọn 1 địa điểm phù hợp, tốt nhất là nên gần trung tâm, ở mặt tiền hay gần khu chung cư.

Chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng vật tư điện nước cần bao nhiêu vốn? Đây là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Bởi vì nắm rõ số vốn kinh doanh cần có. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh. Hiện nay, thì số vốn kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người. Ví dụ, bạn có thể mở cửa hàng bán vật tư điện nước với 100 triệu hay 200 triệu…

Bạn cần đăng ký kinh doanh:

– Để mở cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước theo quy định của pháp luật. Để tránh bị xử phạt, bạn hãy thực hiện đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động.

II/ Quy trình đăng ký kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước chi tiết

Như đã trình bày ở trên thì khi mở cửa hàng vật tư điện nước, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Ở trường hợp này, thì bạn chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Bạn có thể đăng ký kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vật tư điện nước. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ những vấn đề sau:

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:  Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh, người đại diện cửa hàng: Tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

+ Địa chỉ cửa hàng kinh doanh: Trong hồ sơ cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng vật tư điện nước. Địa chỉ cần rõ ràng, chính xác, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh vật tư điện nước thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn bạn dự định bỏ ra khi mở cửa hàng. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có nên bạn chỉ cần kê khai số vốn tùy vào khả năng của bạn.

+ Số lao động của cửa hàng (nếu có): Nếu trường hợp cửa hàng có thuê nhân viên thì cũng cần trình bày cụ thể số lượng nhân viên của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là số lượng nhân viên tối đa mà cửa hàng được thuê là 10 người.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp Quận hoặc huyện và chờ lấy kết quả

– Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước

Khi mở cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Cửa hàng cần đóng thuế sau khi đi vào kinh doanh

Sau khi đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

– Thuế môn bài;

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Một hộ kinh doanh chỉ được mở 1 cửa hàng:

– Bạn sẽ chỉ được mở 1 cửa hàng vật tư điện nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa hàng, chuỗi cửa hàng vật tư điện nước thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp.

IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng vật tư điện nước tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như vốn cần chuẩn bị, tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng

– Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hy vọng những chia sẻ về mở cửa hàng trên đây sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận hỗ trợ chi tiết hơn nếu có bất cứ vấn đề nào cần tư vấn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua