Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng – Kinh nghiệm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Muốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng phải tiến hành ra sao? Có cần lưu ý điều gì không? Mời bạn tham khảo ngay những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hữu ích trong bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

I/ Một số kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Để có thể thuận lợi đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng vật liệu xây dựng, thì bạn cần lưu ý khá nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Để có thể mở cửa hàng vật liệu xây dựng…thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng vật liệu xây dựng

– Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở cửa hàng vật liệu xây dựng như thế nào? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có.

– Nhưng thông thường, bạn cần chuẩn bị tối thiểu từ 200 –  1 tỷ VNĐ thì mới mở cửa hàng thành công.

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin chủ cửa hàng và chữ ký

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng văn phòng phẩm, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng

– Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

Kinh nghiệm thuê nhân viên cho cửa hàng

– Cửa hàng đồ vật liệu xây dựng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm đăng ký mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Để ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng thành công và cửa hàng của bạn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vật liệu xây dựng. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ những thông tin liên quan như sau:

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh:

+ Tên cửa hàng vật liệu xây dựng:

+ Số vốn khi kinh doanh:

+ Địa chỉ cửa hàng vật liệu xây dựng

+ Thông tin của chủ hộ kinh doanh và chữ ký:

+ Số lao động cần thuê (nếu có)

 – Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

– Thuế môn bài;

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

II/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn về chiến lược kinh doanh vật liệu xây dựng và  không biết làm sao để mở cửa hàng, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn. Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua