Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng thì bạn cần chuẩn bị thủ tục pháp lý để đăng ký kinh doanh, như vậy mới có thể đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật và giúp cửa hàng hoạt động thuận lợi nhất. Vậy mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì?  Quy trình cụ thể ra sao? Để hiểu hơn về các vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì? – Quy trình chi tiết

Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng thì bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

Bước 1: Tiến hành thuê cửa hàng

– Nếu bạn chưa có mặt bằng để xây dựng cửa hàng kinh doanh thì bạn cần thuê địa điểm, thuê cửa hàng để kinh doanh. Bạn cần chọn địa điểm trung tâm, gần trung tâm hay khu vực tập trung nhiều khu dân cư, giao thông thuận tiện… để giúp gia tăng cơ hội bán hàng

Bước 2: Chuẩn bị thông tin cửa hàng vật liệu xây dựng

– Bước tiếp theo mà bạn cần tiến hành đó là chuẩn bị các thông tin liên quan trước khi đăng ký kinh doanh. Bởi vì chỉ khi những thông tin này hợp lệ, bạn mới thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể như sau:

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

+ Địa chỉ cửa hàng vật liệu xây dựng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ của cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, rõ ràng, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Số vốn khi kinh doanh: Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguồn vốn thuê cửa hàng, nhập hàng hóa, sản phẩm.

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Để có thể kinh doanh vật liệu xây dựng thô hay các mặt hàng vật liệu xây dựng nói chung …thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

+ Số lao động cần thuê (nếu có): Cửa hàng vật liệu xây dựng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin của chủ hộ kinh doanh và chữ ký: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng văn phòng phẩm, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

Bước 3: Tiến hành đăng ký kinh doanh

Để ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng thành công và cửa hàng của bạn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vật liệu xây dựng.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy kết quả

– Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

>>>Lưu ý: Bạn chỉ có thể mở một cửa hàng.

– Nếu bạn áp dụng cách mở cửa hàng vật liệu xây dựng bằng cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì số cửa hàng bạn được mở tối đa là 1 cửa hàng. Nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

II/ Đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

– Thuế môn bài;

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Tư vấn mở cửa hàng vật liệu xây dựng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn về chiến lược kinh doanh vật liệu xây dựng hay mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng hữu ích như đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua