• Mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang có ý định mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo? Bạn không biết thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh như thế nào? Hay mở cửa hàng kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những vấn đề này trong bài viết sau nhé!

  I/ Những thủ tục cần chuẩn bị khi đăng ký kinh doanh cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo

  Khi bạn muốn mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật thì cần chuẩn bị những thông tin cơ bản như sau:

  Chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

  – Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

  Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

  – Khi mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo hồ chí minh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh. Bạn phải xác định cụ thể ngành nghề minh cần đăng ký là gì? Có thuộc ngành nghề có điều kiện hay không?

   Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo cần bao nhiêu vốn? Vốn mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo là bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh.

  Chuẩn bị tên cho cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo:

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

  – Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

  – Tên của cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo.

  II/ Hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo

  Để mở cửa hàng kinh doanh văn hóa phẩm của phật giáo bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể . Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo.

  + Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo.

  >>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  III/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi kinh doanh cửa hàng

  Khi mở cửa hàng pháp phục phật giáo, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

  Đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài:

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Lưu ý về số lượng cửa hàng:

  – Bạn chỉ có thể mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

  IV/ Đăng ký mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo tại Nam Việt Luật

  Để thuận lợi mở cửa hàng đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

  – Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng văn hóa phẩm phật giáo thành công trong thời gian ngắn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

  – Đặc biệt, Nam Việt Luật sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục pháp lý để mở cửa hàng thành công. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại