Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện và thủ tục mở cửa hàng trang thiết bị y tế

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Điều kiện mở cửa hàng trang thiết bị y tế  là gì? Thủ tục pháp lý ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên một cách chi tiết!

I/ Điều kiện mở cửa hàng trang thiết bị y tế – CẦN NẮM CHẮC

Khi mở cửa hàng trang thiết bị y tế, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cũng như điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về thiết bị, dụng cụ y tế:

– Trang thiết bị, dụng cụ y tế cần có hướng dẫn sử dụng cụ thể bằng Tiếng Việt.

– Dụng cụ y tế được bán phải được cấp phép lưu hành hay có giấy phép nhập khẩu đúng quy định

– Dụng cụ y tế phải có nhãn hiệu đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Những loại dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng nhiều lần thì phải có tài liệu cụ thể về kỹ thuật để có thể phục vụ cho mục đích bảo dưỡng, sửa chữa.

– Các thông tin đi kèm như thời gian sử dụng, điều kiện, thời gian bảo hành cần trình bày rõ ràng.

Điều kiện kinh doanh cửa hàng bán trang thiết bị y tế

Khi bạn muốn mở cửa hàng mua bán trang thiết bị y tế thì cần phải đảm bảo rằng cửa hàng của bạn đáp ứng đủ những yêu cầu như:

– Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán tại cửa hàng cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Chủ cửa hàng cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang trang thiết bị y tế.

– Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán.

– Cửa hàng phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật

– Cửa hàng của bạn phải có nhà kho khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo điều kiện vệ sinh và phương tiện phục vụ cho mục đích vận chuyển dụng cụ y tế. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế.

>>> Lưu ý: Bạn cần tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, mở cửa hàng bán buôn trang thiết bị y tế gia đình hay mua bán trang thiết bị y tế  nói chung rồi mới có thể đi vào kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

II/ Thủ tục mở cửa hàng trang trang thiết bị y tế – Hướng dẫn chi tiết

Khi mở cửa hàng hay mở đại lý thiết bị y tế, thì tốt nhất bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng trang trang thiết bị y tế. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

>>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

III/ Tư vấn mở cửa hàng bán buôn thiết bị y tế gia đình thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng trang trang thiết bị y tế thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục cũng như những điều kiện quan trọng khi mở cửa hàng trang trang thiết bị y tế, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}