Mở cửa hàng trà sữa - Hướng dẫn thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn mở cửa hàng trà sữa thành công

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng trà sữa cần bao nhiêu vốn? Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng trà sữa hiện nay như thế nào? Quy trình ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên nhé!

I/ Mở cửa hàng trà sữa cần bao nhiêu tiền? – Mức vốn tối thiểu cần chuẩn bị

Mở cửa hàng trà sữa cần bao nhiêu vốn? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi khởi nghiệp kinh doanh trà sữa. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh.

– Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh trà sữa không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân.

– Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu hơn về vốn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng trà sữa, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số chi phí liên quan khi bạn kinh doanh. Cụ thể như sau:

+ Chi phí thuê cửa hàng: Trường hợp bạn thuê cửa hàng thì chi phí thuê cửa hàng sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và người cho thuê. Tuy nhiên, mức chi phí thuê một cửa hàng ở vị trí mặt tiền, trung tâm thành phố sẽ giao động từ mức 10 cho đến 20 triệu đồng.

+ Chi phí trang trí cửa hàng: Bạn có thể tiến hành trang trí cửa hàng bắt mắt để thu hút người mua. Chi phí này bao gồm việc mua bàn ghế, hình nộm cũng như những vật dụng khác cho cửa hàng. Chi phí khoảng 3 – 5 triệu đồng.

>>> Với những chi phí ban đầu trên đây thì để mở cửa hàng trà sữa thành công, bạn cần chuẩn bị khoảng 40 triệu đến 100 triệu VNĐ. Tuy nhiên, mức vốn này chỉ dựa theo những tính toán ban đầu chúng tôi đưa ra và mức vốn sẽ thay đổi tùy theo khả năng cũng như những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể mở shop trà sữa với 30 triệu nếu biết tính toán rõ ràng và không cần thuê cửa hàng. Do đó, mở cửa hàng bán trà sữa cần bao nhiêu vốn sẽ tùy thuộc vào khả năng cũng như điều kiện của bạn.

II/ Quy trình mở cửa hàng bán trà sữa – Thủ tục pháp lý cần chuẩn bị

Để mở cửa hàng kinh doanh trà sữa thành công thì bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin liên quan đến cửa hàng

Thông tin này là những thông tin sẽ ghi trên giấy đăng ký kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo chuẩn bị đủ những thông tin sau đúng quy định.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng trà sữa, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này. Người đại diện mở cửa hàng phải trên 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng trà sữa thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh trà sữa, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

+ Địa chỉ của hàng: Cửa hàng trà sữa chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

+ Tên cửa hàng: Bạn cần ghi rõ tên của của hàng trà sữa. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau: Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Lưu ý là tên riêng của cửa hàng trà sữa phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.  Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

+ Số lao động của cửa hàng (nếu có): Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần cung cấp đầy đủ số lượng, thông tin nhân viên. Số lượng nhân viên tối đa cửa hàng được thuê là 10 người.

+ Vốn mở cửa hàng trà sữa: Bạn chuẩn bị số vốn đang ký kinh doanh ra sao thì bạn cần ghi rõ ràng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký kinh doanh cửa hàng trà sữa. Hồ sơ gồm:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh trà sữa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện và chờ lấy giấy phép

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng trà sữa hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

– Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng trà sữa của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

III/ Kê khai và đóng thuế sau khi mở cửa hàng trà sữa

Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng trà sữa phải đóng những loại thuế đầy đủ khi kinh doanh trà sữa. Cụ thể như sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/ Tư vấn mở cửa hàng trà sữa thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về mở cửa hàng trà sữa cần những gì, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, luật sư hỗ tận tình

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề liên quan cho khách hàng một cách tận tình, miễn phí.

– Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép, giúp khách hàng hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng trà sữa thành công và đưa cửa hàng đi vào hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.  Với kinh nghiệm nhiều năm giúp các cửa hàng thành công xin giấy phép kinh doanh, Nam Việt Luật cam kết mang lại kết quả như ý muốn và sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng trà sữa trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi đăng ký kinh doanh trà sữa. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ miễn phí!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau