Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng tiện ích – Tư vấn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng tiện ích cần bao nhiêu vốn? Thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh thế nào? Là thắc mắc của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết hữu ích dưới đây nhé!

I/ Mở cửa hàng tiện ích cần bao nhiêu vốn? – Tư vấn chi tiết

– Chi phí mở cửa hàng tiện ích là bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Trên thực tế vì kinh doanh tiện ích không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân.

– Để giúp bạn hiểu hơn về vốn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng tiện ích, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số chi phí liên quan khi bạn kinh doanh. Cụ thể như sau:

+ Chi phí thuê cửa hàng: Trường hợp bạn thuê cửa hàng thì chi phí thuê cửa hàng sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và người cho thuê. Tuy nhiên, mức chi phí thuê một cửa hàng ở vị trí mặt tiền, trung tâm thành phố sẽ giao động từ mức 10 cho đến 20 triệu đồng. Nếu có thể, bạn nên chọn vị trí cửa hàng gần khi đông dân cư, chung cư, gần trường học. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng tiện ích thì không cần quá lưu ý đến việc thuê cửa hảng nữa.

+ Chi phí nhập hàng hóa: Để kinh doanh các mặt hàng tiện ích thì chắc chắn bạn sẽ cần nhập sản phẩm, hàng hóa. Chi phí nhập hàng hóa có thể dao động từ 10 triệu đến 50 triệu hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hay loại hàng hóa bạn muốn kinh doanh. Hàng hóa của một cửa hàng tiện ích cần đa dạng, đầy đủ như yếu phẩm cần thiết như vậy mới có thể thu hút nhiều đối tượng mua hàng. Bạn có thể nhập hàng tư nhiều nguồn nhưng phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Chi phí mua sắm nội thất cửa hàng: Khi mở cửa hàng bạn đều cần chi phí cho việc sắm sửa nội thất cửa hàng. Bạn cần mua tủ đựng hàng hóa, kệ bỏ sản phẩm, trưng bày, tủ lạnh…Chi phí này có thể là 5 hay 20 triệu tùy vào quy mô, số lượng tủ, kệ bạn mua.

+ Một số chi phí khác: Ngoài những chi phí trên thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm chi phí thuê nhân viên hay chi phí quay vòng hàng hóa khi chưa thu được lợi nhuận trong giai đoạn đầu.

>>> Với những chi phí ban đầu trên đây thì để cửa hàng tiện ích 24h thành công, bạn có thể cần chuẩn bị khoảng 30 triệu đến 100 triệu VNĐ hoặc nhiều hơn tùy vào khả năng. Tuy nhiên, mức vốn này chỉ dựa theo những tính toán ban đầu chúng tôi đưa ra và mức vốn sẽ thay đổi tùy theo khả năng cũng như những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh.

II/ Mở cửa hàng cần những gì? – Kinh nghiệm kinh nghiệm mở cửa hàng tiện ích

Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng tiện ích cần bao nhiêu vốn thì khi mở cửa hàng bạn nên lưu ý thêm các vấn đề liên quan cũng như thủ tục pháp lý cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh và hoạt động đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, để hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích sau:

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng tiện ích, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này. Người đại diện mở cửa hàng phải trên 18 tuổi.

Kinh nghiệm về tuân thủ những điều kiện liên quan

– Chủ cửa hàng tiện ích khi đăng ký kinh doanh phải là công dân đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

– Cửa hàng tiện ích của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Sản phẩm kinh doanh buôn bán trong cửa hàng tiện ích phải đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất sứ của tiện ích.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng tiện ích, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng tiện ích của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của cửa hàng tiện ích sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng tiện ích.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

– Tên cửa hàng tiện ích phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để mở cửa hàng tiện ích bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng tiện ích bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng tiện ích

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh tiện ích.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoản

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh tiện ích. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi cửa hàng tiện ích đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

III/ Đăng ký mở cửa hàng tiện ích tại Nam Việt Luật

Bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

–  Đến với Nam Việt Luật mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng tiện ích sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ. Nam Việt Luật cam kết sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Hy vọng bài viết mở cửa hàng tiện trên đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về những chi phí cần chuẩn bị khi bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau