Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng thực phẩm sạch – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần những gì? Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn? Hồ sơ đăng ký kinh doanh như thế nào? Có cần lưu ý gì không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch để kinh doanh nhưng lại không biết tiến hành ra sao. Nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần gì? – Hướng dẫn chuẩn bị

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan, cụ thể như sau:

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng, cửa hàng, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

Chuẩn bị tên cho cửa hàng thực phẩm sạch

– Cửa hàng thực phẩm sạch cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh

– Khi mở cửa hàng thực phẩm sạch thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dự định mới có thể đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Thực tế thì việc làm đại lý thực phẩm sạch không quá phức tạp, nhưng bạn cũng nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy việc kinh doanh sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bạn hãy tìm nguồn hàng thực phẩm sạch chất lượng, giá cả hợp lý để nhập hàng cũng như đưa ra những cách bán hàng thực phẩm sạch hiệu quả để đảm bảo việc buôn bán của cửa hàng không bị “ế chổng chơ”.

II/ Vốn mở cửa hàng thực phẩm sạch là bao nhiêu?

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công hay không. Vậy mở cửa hàng bán thực phẩm sạch thì cần bao nhiêu tiền? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

– Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá hiện tại hì bạn cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu VNĐ mới có thể khởi nghiệp thực phẩm sạch thành công.

III/ Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng bán thực phẩm

Theo chuyên gia thì, hiện nay, để có thể mở của hàng thực phẩm  bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng thực phẩm sạch đơn giản, dễ thực hiện nhất. Cụ thể, trong trường hợp này, để kinh doanh thực phẩm, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể với hồ sơ, thủ tục như sau:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng thực phẩm sạch, chủ hộ kinh doanh; ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng thực phẩm sạch, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng thực phẩm sạch; số vốn đăng ký kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng thực phẩm sạch, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

>>>> Chủ cửa hàng thực phẩm sạch hay người đại diện mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng thực phẩm sạch/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ. Thông thường, nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

IV/ Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Một cửa hàng thực phẩm sạch khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Mức thuế tùy thuộc vào mức thu nhập của cửa hàng thực phẩm sạch, chủ cửa hàng thực phẩm sạch…Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng thực phẩm sạch phải đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

V/ Hướng dẫn xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

>>> Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

VI/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ, không biết mở một cửa hàng thực phẩm sạch cần những gì hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh  thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch cần những gì và mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng thực phẩm sạch như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng thực phẩm sạch.

– Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng thực phẩm sạch cần những gì trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có thắc mắc nào liên quan cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua