Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng thức ăn nhanh thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Để mở cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Vậy cửa hàng ăn nhanh cần những thủ tục gì? Tiến hành ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau.

I/ Thủ tục cần chuẩn bị khi mở cửa hàng thức ăn nhanh

Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi mở cửa hàng thức ăn nhanh bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh.

>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng thức ăn nhanh hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

>> Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi có giấy phép, cửa hàng của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

* Đây được xem là cách mở cửa hàng thức ăn nhanh đơn giản, dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh chuỗi thức ăn nhanh thì hình thức này không phù hợp, trường hợp đó, bạn sẽ cần đăng ký thành lập công ty.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng đồ ăn nhanh

Ngoài thủ tục mở cửa hàng bán đồ ăn nhanh thì để thuận lợi kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn liên quan khác. Bởi vì trong hồ sơ đăng ký cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ cần có những thông tin này. Cụ thể như sau:

Tên cửa hàng:

Bạn cần ghi rõ tên của cửa hàng thức ăn nhanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau:

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng thức ăn nhanh của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng thức ăn nhanh phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Địa chỉ cửa hàng:

– Cửa hàng thức ăn nhanh chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

Ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh thức ăn nhanh, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

Vốn mở cửa hàng thức ăn nhanh:

– Mở cửa hàng đồ ăn nhanh cần bao nhiêu vốn? Bạn cũng cần ghi rõ ràng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán thức ăn nhanh không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

– Nhưng nếu căn cứ theo giá cả thị trường hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu 50 – 100 triệu đồng mới thuận lợi mở cửa hàng.

Thông tin chủ cửa hàng:

– Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng thức ăn nhanh, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

III/ Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh thức ăn nhanh

Sau khi mở cửa hàng thức ăn nhanh bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng thức ăn nhanh chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng thức ăn nhanh phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/  Hướng dẫn xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng thức ăn nhanh của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

>>> Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

V/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng thức ăn nhanh  thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng..Hơn nữa sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng thức ăn nhanh, để bạn nhanh chóng mở cửa hàng.

– Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu cũng như mọi thủ tục pháp lý liên quan khác.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục cũng như những lưu ý khi mở cửa hàng thức ăn nhanh, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}