• Mở cửa hàng thức ăn gia súc – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 10 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng thức ăn gia súc thành công? Thủ tục pháp lý thế nào? Tiến hành ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên nhé!

  I/ Mở cửa hàng thức ăn gia súc  – Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh

  – Để mở cửa hàng thức ăn gia súc thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi thiết lập mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi bao gồm những giấy tờ sau:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thức ăn gia súc.

  + Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng thức ăn gia súc hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

  – Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng thức ăn gia súc của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán thức ăn gia súc

  Ngoài thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh thì bạn cần lưu ý một số vấn liên quan khác. Bởi vì trong hồ sơ đăng ký cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ cần có những thông tin này. Cụ thể như sau:

  Địa chỉ cửa hàng chính xác:                    

  – Cửa hàng thức ăn gia súc tphcm chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

  Vốn mở cửa hàng thức ăn gia súc:

  – Vốn mở cửa hàng thức ăn gia súc  là bao nhiêu? Bạn cũng cần ghi rõ ràng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán thức ăn gia súc không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

  – Nhưng bạn thường sẽ phải chuẩn bị từ 50 – 200 triệu đồng mới có thể kinh doanh thức ăn gia súc thuận lợi.

  Ngành nghề kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh thức ăn gia súc thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh thức ăn gia súc, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

  Tên cửa hàng:

  Bạn cần ghi rõ tên của của hàng thức ăn gia súc. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau:

  – Bạn cần đặt tên cho cửa hàng thức ăn gia súc của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Lưu ý là tên riêng của cửa hàng thức ăn gia súc phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

  – Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  Thông tin chủ cửa hàng:

  – Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng thức ăn gia súc, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

  III/ Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh thức ăn gia súc

  Sau khi mở cửa hàng thức ăn gia súc bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng thức ăn gia súc chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng thức ăn gia súc phải đóng những loại thuế như sau:

  – Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  IV/  Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng thức ăn gia súc  thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng.

  – Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thức ăn gia súc thành công.

  – Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu cũng như mọi thủ tục pháp lý liên quan khác.

  Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng thức ăn gia súc , vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại