Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở đại lý thức ăn chăn nuôi nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi thành công, đơn giản nhất.

I/ Hướng dẫn chuẩn bị thông tin liên quan khi mở cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi

Khi mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi thì bạn cần lưu ý đến việc chuẩn bị những thông tin liên quan một cách chính xác, cụ thể. Bởi vì trong hồ sơ đăng ký cửa hàng sẽ cần có những thông tin này. Cụ thể như sau:

Thông tin chủ cửa hàng:

– Vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký kinh doanh là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng thức ăn chăn nuôi, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

Địa chỉ cửa hàng:                                     

– Cửa hàng thức ăn chăn nuôi chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…Ví dụ các cửa hàng thức ăn chăn nuôi ở tp hcm thì cần ghi rõ số nhà, số hẻm, đường, quận, huyện…

Ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng, xây dựng mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi thì bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan phù hợp ví dụ như buôn bán… thì mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

Tên cửa hàng thức ăn chăn nuôi

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng thức ăn chăn nuôi của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng thức ăn chăn nuôi phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Vốn mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi:

– Vốn mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi là bao nhiêu? Bạn cần ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán thức ăn chăn nuôi không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu hay tối đa. Tuy nhiên, thông thường chi phí mở đại lý thức ăn chăn nuôi sẽ khoảng  khoảng từ 50 đến 200 triệu đồng…

II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng thức ăn chăn nuôi

Để mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

>>> Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng thức ăn chăn nuôi hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc. Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi có giấy phép, cửa hàng thức ăn chăn nuôi của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

III/ Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Sau khi mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng thức ăn chăn nuôi chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng thức ăn chăn nuôi phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế nhập khẩu (trường hợp cửa hàng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi để bán)

IV/  Tư vấn mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng, kinh nghiệm mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi. Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thức ăn chăn nuôi thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu cũng như mọi thủ tục pháp lý liên quan khác.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận hỗ trợ nếu có thắc mắc liên quan nào cần tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua