Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng thời trang thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có ý định mở cửa hàng thời trang? Bạn không biết tiến hành như thế nào? Thủ tục cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề cũng như thủ tục pháp lý cơ bản cần chuẩn bị khi mở cửa hàng nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng thời trang như thế nào?

Khi mở cửa hàng thời trang thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Ở trường hợp nếu bạn kinh doanh ở quy mô nhỏ, không phải lập chuỗi cửa hàng thời trang thì chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể là đã có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản nhất. Bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau để xin giấy phép kinh doanh cửa hàng:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh trường hợp bạn thuê cửa hàng để kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể, xin giấy phép mở cửa hàng bán thời trang. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

>>> Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, chủ cửa hàng cần mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh. Bạn mở cửa hàng thời trang ở quận nào thì nộp ở quận đó. Sau khoảng 5 ngày, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký mở cửa hàng thời trang cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ.

II/ Mở cửa hàng thời trang cần những gì?

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng quần áo thời trang, mọi người cần chuẩn bị thêm:

Tên của cửa hàng cần đủ cấu trúc và không trùng lặp

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Lưu ý là tên riêng của cửa hàng thời trang phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

Vốn, chi phí mở shop quần áo nhỏ thời trang

– Bên cạnh thắc mắc muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu thì 1 trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý đó là vốn mở cửa hàng. Kinh doanh thời trang không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng thời trang sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng chủ cửa hàng. Mức vốn có thể ít hoặc nhiều, tùy vào việc bạn mua sắm, trang trí cửa hàng của mình ra sao.

– Tuy nhiên, nếu dự toán chi phí mở shop quần áo thời trang theo mức giá thị trường hiện nay thì bạn cần tối thiểu từ 50 – 200 triệu đồng nếu muốn mở 1 cửa hàng nhỏ. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh thời trang nam thì vốn tối thiểu cần có phải là 100 triệu đồng. Bởi vì quần áo nam thường có giá khá cao.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Khi mở cửa hàng thời trang thì bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Bởi vì nếu muốn kinh doanh thời trang, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể hoạt động kinh doanh.

– Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cung cần đáp ứng đầy đủ điều kiện liên quan, sau đó mới được hoạt động kinh doanh.

III/ Các loại thuế cần đóng khi kinh doanh thời trang

– Một cửa hàng thời trang khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng thời trang phải đóng những loại thuế như:

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân.

>>> Mức thuế cần đóng sẽ tùy thuộc vào thu nhập bình quân của cửa hàng, thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng…

IV/ Tư vấn mở cửa hàng thời trang thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh và mở cửa hàng thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, đăng ký mở cửa hàng như ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng.

– Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thời trang thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng thời trang, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau