Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng thời trang trẻ em – Những vấn đề cần lưu ý

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn muốn mở cửa hàng thời trang trẻ em thuận lợi thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích về các lưu ý khi mở cửa hàng cũng như thủ tục pháp lý liên quan để đăng ký kinh doanh thời trang trẻ em trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng thời trang trẻ em – Đừng bỏ qua

Để mở cửa hàng thời trang trẻ em thành công thì khi tiến hành chuẩn bị thông tin cũng như thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Lưu ý về địa chỉ cửa hàng thời trang trẻ em:      

– Cửa hàng thời trang trẻ em chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

– Ngoài ra, trường hợp nếu bạn có điều kiện thuê cửa hàng thì nên chọn địa điểm gần đường lớn, trung tâm để thu hút người mua đến với cửa hàng.

Lưu ý về tên cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng thời trang trẻ em của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng thời trang trẻ em phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Lưu ý về vốn mở cửa hàng thời trang trẻ em:

– Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền? Là băn khoăn không của riêng ai. Do kin doanh thời trang trẻ em không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu do đó, mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của chủ cửa hàng. Bạn hãy luôn đảm bảo là có đủ vốn để thuê cửa hàng, nhập thời trang trẻ em, trang trí cửa hàng quần áo hay mua các nguyên vật liệu khác.

– Tuy nhiên, nếu căn cứ theo giá cả quần áo trẻ em trên thị trường hiện nay thì chi phí mở shop quần áo trẻ em mà bạn cần chuẩn bị tối thiểu phải từ 50 – 200 triệu VNĐ.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

– Trong kế hoạch mở shop quần áo trẻ em của bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh quần áo trẻ em, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

Lưu ý khi chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng quần áo

– Bạn cần chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng để có thể đăng ký kinh doanh như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng thời trang trẻ em, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

Lưu ý về độ tuổi đăng ký kinh doanh cửa hàng:

– Khi mở cửa hàng quần áo thì người tiến hành đăng ký kinh doanh phải là công dân Việt Nam có độ tuổi trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

II/ Thủ tục mở cửa hàng thời trang trẻ em chi tiết

Nếu bạn muốn mở cửa hàng buôn bán đồ trẻ em để kinh doanh thì bạn cần thực hiện làm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ này gồm những thủ tục như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng thời trang trẻ em hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc. Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi có giấy phép, cửa hàng thời trang trẻ em của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

>>> Bạn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật thay bạn chuẩn bị, nộp hồ sơ và lấy giấy phép cho bạn.

III/ Cần đóng thuế gì khi kinh doanh cửa hàng thời trang của em bé

Sau khi mở cửa hàng thời trang trẻ em bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng thời trang trẻ em chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế giá trị gia tăng.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng thời trang trẻ em thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang trẻ em, bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, luật sư hỗ tận tình

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề liên quan cho khách hàng một cách tận tình, miễn phí.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép, giúp khách hàng hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thời trang trẻ em thành công và đưa cửa hàng đi vào hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.

– Với kinh nghiệm nhiều năm giúp các cửa hàng thành công xin giấy phép kinh doanh, Nam Việt Luật cam kết mang lại kết quả như ý muốn và sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục mở cửa hàng thời trang trẻ em . Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua