Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng thiết bị y tế

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn muốn thuận lợi mở cửa hàng thiết bị y tế thì đừng bỏ qua những chia sẻ về quy trình đăng ký kinh doanh cũng như điều kiện mở cửa hàng được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng thiết bị y tế – Quy trình chi tiết

Khi mở cửa hàng thiết bị y tế thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở 1 cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh.

Để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng, bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Các giấy tờ, tài liệu chứng minh đủ điều kiện kinh doanh, chuyên môn về trang thiết bị y tế…

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng trang thiết bị y tế. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như:

– Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

– Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán đồ thiết bị y tế, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Tên cửa hàng: Cửa hàng thiết bị y tế khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

– Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa thiết bị y tế đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Điều kiện mở cửa hàng thiết bị y tế – CẦN NẮM CHẮC

Khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cũng như điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về thiết bị, dụng cụ y tế:

– Trang thiết bị, dụng cụ y tế cần có hướng dẫn sử dụng cụ thể bằng Tiếng Việt.

– Dụng cụ y tế được bán phải được cấp phép lưu hành hay có giấy phép nhập khẩu đúng quy định

– Dụng cụ y tế phải có nhãn hiệu đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Những loại dụng cụ, thiết bị y tế sử dụng nhiều lần thì phải có tài liệu cụ thể về kỹ thuật để có thể phục vụ cho mục đích bảo dưỡng, sửa chữa.

– Các thông tin đi kèm như thời gian sử dụng, điều kiện, thời gian bảo hành cần trình bày rõ ràng.

Điều kiện kinh doanh cửa hàng bán thiết bị y tế

Khi bạn muốn mở cửa hàng mua bán thiết bị y tế thì cần phải đảm bảo rằng cửa hàng của bạn đáp ứng đủ những yêu cầu như:

– Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán tại cửa hàng cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Chủ cửa hàng cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế.

– Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán.

– Cửa hàng phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật

– Cửa hàng của bạn phải có nhà kho khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo điều kiện vệ sinh và phương tiện phục vụ cho mục đích vận chuyển dụng cụ y tế. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế.

>>> Lưu ý: Bạn cần tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, mở cửa hàng bán buôn thiết bị y tế gia đình hay mua bán thiết bị y tế  nói chung rồi mới có thể đi vào kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

III/ Tư vấn mở cửa hàng thiết bị y tế tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục, điều kiện hay những vấn đề khác khi mở cửa hàng…, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng, Nam Việt Luật đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý khi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cách đặt tên, đăng ký ngành nghề kinh doanh, vốn mở cửa hàng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị y tế đến từng khách hàng tận tình nhất.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh và bạn có thể nhanh chóng mở đại lý thiết bị y tế cho riêng mình.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng thiết bị y tế vậy thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cũng như những vấn đề pháp lý liên quan nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau