Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng sữa tươi – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở của hàng kinh doanh sữa tươi? Bạn không biết phải thực hiện thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục ra sao? Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách mở cửa hàng sữa tươi thành công cũng như các thủ tục và vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng sữa tươi.

I/ Mở cửa hàng sữa tươi – Thủ tục pháp lý cơ bản

Hiện nay, để có thể mở cửa hàng sữa tươi thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay.

Cụ thể, trong trường hợp này, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh lĩnh vực sữa tươi, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng sữa tươi đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Điều kiện kinh doanh sữa tươi – Bạn cần biết

Điều kiện về cơ sở vật chất

– Các khu sản xuất, chế biến, đóng gói, , ….  phải được tách biệt với nhau.

– Cửa hàng kinh doanh phải được đặt ở vị trí cách xa các khu vực ô nhiễm, xa khu vực chứa các chất độc hại, nơi có nhiều côn trùng, vi khuẩn gây bệnh,…;

– Có hệ thống xử lý rác thải, nước thải theo quy định;

– Trang thiết bị dùng đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật, luôn đảm bải được khử trùng, sạch sẽ.

– Kho chứa hàng phải đảm bảo các điều kiện bảo quản sản phẩm, thông thoáng, ngăn chặn được sự xâm nhập của côn nhân và tránh được sự tác động trực tiếp của thời tiết.

Điều kiện về chủ hộ kinh doanh

– Có giấy chứng nhận đáp ứng tiêu chí về sức khỏe được cấp bởi cơ sở Y tế;

– Đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định;

III/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng sữa tươi

Khi mở cửa hàng sữa tươi, bên cạnh hồ sơ đăng ký mở cửa hàng thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Cửa hàng sữa tươi cần có tên riêng

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng sữa tươi của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng sữa tươi phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

Lưu ý về vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng sữa tươi cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu.

– Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng sữa tươi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ cần khoảng từ 70 – 100 triệu khi mở cửa hàng.

Lưu ý khi thuê cửa hàng:

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định làm mô hình cửa hàng sữa tươi nhé!

Cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Khi mở cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh sữa tươi, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán sữa tươi, buôn bán thực phẩm. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh cửa hàng sữa tươi

Sau khi mở cửa hàng, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Dịch vụ mở cửa hàng sữa tươi – đăng ký kinh doanh cửa hàng tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng sữa tươi, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Hướng dẫn chủ cửa hàng hoàn tất những việc liên quan để không bị xử phạt hành chính.

Hy vọng những chia sẻ về mở cửa hàng sữa tươi trên đây sẽ hữu ích với bạn khi đăng ký kinh doanh, giúp bạn tránh những rủi ro khi kinh doanh sữa không mong muốn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan cần tư vấn!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}