Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng sơn nước – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng sơn nước cần chuẩn bị những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Cần lưu ý những gì? Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định khởi nghiệp kinh doanh sơn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Hướng dẫn chuẩn bị khi mở cửa hàng sơn nước

Khi mở cửa hàng sơn nước, thì bước đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, thông tin liên quan, như vậy mới thuận lợi đăng ký kinh doanh cũng như đi vào hoạt động. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị tên cho cửa hàng:

– Cửa hàng sơn nước cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

– Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

– Mở đại lý cần bao nhiêu vốn hay cửa hàng sơn nước cần bao nhiêu vốn? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng, mức vốn sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người.

– Tuy nhiên, cũng rất khó để xác định một con số chính xác, bởi vì mức vốn này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Nhưng thông thường, nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ, vừa thì theo giá thị trường hiện nay, bạn cần tối thiểu từ 200 – 500 triệu.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Mở cửa hàng thì chắc chắn không thể thiếu mặt bằng và cửa hàng để tiến hành kinh doanh đúng không? Do đó, bạn cần tiến hành chọn địa điểm phù hợp và thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng sơn nước của mình. Nên chọn vị trí mặt tiền, gần khu dân cư để thu hút khách hàng.

II/ Thủ tục mở cửa hàng sơn nước – Hướng dẫn chi tiết

Khi mở cửa hàng kinh doanh sơn, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh sơn nước. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh cửa hàng sơn – Đưng bỏ qua

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng sơn nước. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng, thì lúc này phải thay đổi hình thức kinh doanh. Tức là phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Quy định về người đăng ký kinh doanh:

– Chủ cửa hàng sơn nước, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải có độ tuổi trên 18 tuổi. Hơn nữa, phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng bạn cần đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng sơn nước tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng sơn nước thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

– Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng sơn nước đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng sơn nước thành công…

– Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng . Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng sơn nước, hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết nếu  có bất cứ thắc mắc nào nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua