Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng sắt thép – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng sắt thép nhưng lại không biết hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng ra sao?  Điều kiện kinh doanh sắt thép là gì? Có những lưu ý nào? Đừng lo lắng! bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng sắt thép

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng sắt thép, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng sắt thép, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cụ thể, soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, xin giấy phép mở cửa hàng gồm những giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh sắt thép.

>>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

II/ Điều kiện kinh doanh sắt thép cần đáp ứng

Bên cạnh việc đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng bán sắt thép, bạn cần tuân thủ đầy đủ các điều kiện cơ bản như sau:

– Cửa hàng kinh doanh sắt thép phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt cửa hàng kinh doanh sắt thép và vật liệu xây dựng.

– Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như

+ Phù hợp với các yêu cầu quy hoạch đô thị;

+ Bảo đảm trật tự an toàn giao thông: không xâm lấn vỉa hè, lề đường, lòng đường..;

+ Bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị;

+ Cửa hàng kinh doanh sắt thép bắt buộc có biển bảng ghi rõ, tên cửa hàng hoặc họ tên chủ cá nhân kinh doanh.

III/ Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Để thuận lợi kinh doanh, buôn bán sắt thép, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý về các loại thuế phải đóng:

Khi cửa hàng sắt thép đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về vốn mở cửa hàng sắt thép

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng sắt thép thành công hay không. Vậy mở cửa hàng sắt thép cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

– Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở cửa hàng sắt thép của những người đi trước thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 100 – 500 triệu đồng khi kinh doanh sắt thép.

Lưu ý về tên cửa hàng

Cửa hàng sắt thép cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:  Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

III/ Tư vấn mở cửa hàng đồ sắt  MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề về việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Mong rằng bài viết mở cửa hàng sắt thép trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua