Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng sách – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng sách cần bao nhiêu vốn? Mở cửa hàng sách cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng sách ra sao? Khi mở tiệm sách cho cần đóng thuế không? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng muốn tìm câu trả lời cho những băn khoăn trên thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I/ Mở cửa hàng sách cần bao nhiêu tiền?

– Vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng sách đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy vốn mở cửa hàng bán sách là bao nhiêu?

– Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu triệu 70 – 200 triệu đồng nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh sách hiệu quả.

II/ Mở tiệm sách cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh vốn mở cửa hàng thì khi kinh doanh nhà sách, bạn cần chuẩn bị thêm những vấn đề liên quan khác như:

Chuẩn bị mặt bằng:

– Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng bán sách. Vị trí cửa hàng sách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng sách, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh nhà sách

– Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán các loại sách, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc.

Chuẩn bị tên cho cửa hàng

– Cửa hàng sách khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng sách phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng không được giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng sách. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Chuẩn bị ngành nghề sẽ đăng ký kinh doanh:

– Khi mở tiệm sách, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng sách kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép. Bạn có thể tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh để biết mình phải đăng ký kinh doanh ngành nghề như thế nào khi kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết

III/ Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng sách

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh sách thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại dễ thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

IV/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng sách

Khi cửa hàng của bạn có lợi nhuận kinh doanh sách, thì sẽ phải đóng các loại thuế như sau:

Khi bạn mở cửa hàng, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân              

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

V/ Tư vấn mở cửa hàng sách MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cũng như các loại thủ tục khác.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng sách, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}