• Mở cửa hàng rùa – Quy trình 6 bước

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Để giúp bạn thuận lợi mở cửa hàng rùa cảnh, bán những chú rùa xinh xắn thành công, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình mở cửa hàng chi tiết, thành công chỉ trong 6 bước. Hãy cùng tham khảo nhé!

  I/ Quy trình mở cửa hàng rùa cảnh – Thành công trong 6 bước

  Để mở cửa hàng rùa cảnh, kinh doanh bán các loại rùa được nhà nước cho phép thì bạn có thể tiến hành theo quy trình sau đây:

  Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Vốn mở cửa hàng kinh doanh rùa cảnh là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng kinh doanh rùa cảnh cần bao nhiêu vốn?

  – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn.

  Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng

  – Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng, cửa hàng, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  Bước 4: Chuẩn bị thông tin liên quan

  – Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

  – Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng kinh doanh rùa cảnh cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

   – Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

  – Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh kinh doanh rùa cảnh, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

  Bước 5: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Để mở cửa hàng kinh doanh rùa cảnh, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán kinh doanh rùa cảnh. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

  Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

  – Hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc.

  – Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng kinh doanh rùa cảnh đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Các loại thuế cần đóng khi kinh doanh rùa cảnh

  Cửa hàng kinh doanh rùa cảnh sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân               

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng rùa cảnh thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng rùa cảnh bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán kinh doanh rùa cảnh thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quy trình mở cửa hàng rùa cảnh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn tận tình hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại