Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Tiến hành như thế nào? Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Rất nhiều người băn khoăn không biết mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Tuy nhiên, vấn đề này lại khá đơn giản. Cụ thể, để có thể thành công mở cửa hàng rửa xe, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan như địa điểm làm cửa hàng, vốn kinh doanh… theo đúng quy định rồi mới được đi vào hoạt động. Cụ thể, để mở cửa hàng, bạn cần:

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Bạn nên thuê một địa điểm có diện tích đủ rộng để mở cửa hàng rửa xe. Ngoài ra, hãy cố gắng tìm một mặt bằng có vị trí thuận tiện giao thông, như vậy sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Cần chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng:

– Vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu triệu 30 – 50 triệu đồng nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Cần lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Bạn cần lưu ý về số lượng cửa hàng rửa xe khi đăng ký hộ kinh doanh. Bởi lẽ, bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng rửa xe kinh doanh trong phạm vi cả nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng rửa xe thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.

Cần lưu ý về việc đóng thuế:

Khi bạn mở cửa hàng, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân              

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng

Để có thể mở cửa hàng rửa xe ô tô thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện.

Cụ thể, bạn có thể xin giấy phép mở cửa hàng rửa xe theo 2 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ:

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng kinh doanh rửa xe cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh kinh doanh rửa xe, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

III/ Tư vấn mở cửa hàng rửa xe ô tô MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý và vấn đề mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cũng như các loại thủ tục khác.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào về vấn đề mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau