• Kinh nghiệm mở cửa hàng rèm vải

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng rèm vải nhưng lại chưa biết chuẩn bị những gì hay tiến hành ra sao thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm hữu ích về kinh doanh nội thất rèm cửa được Nam Việt Luật tổng kết và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

  Kinh nghiệm thuê cửa hàng

  – Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng rèm vải thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng, cửa hàng, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn

  – Vốn mở cửa hàng rèm vải là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng rèm vải cần bao nhiêu vốn?

  – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng.

  – Nhưng hiện nay, căn cứ theo mức giá thị trường của rèm vải thì bạn cần tối thiểu tử 70 – 200 triệu VNĐ.

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

  Để mở cửa hàng rèm vải, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán rèm vải. Trình bày rõ những nội dung liên quan như:

  + Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

  + Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh rèm vải, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

  + Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

  + Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

  + Vốn mở cửa hàng: Bạn bạn cần ghi rõ số vốn mình dùng để kinh doanh trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  – Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

  >>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng rèm vải đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

  Cửa hàng rèm vải sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân               

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh

  – Kinh nghiệm mở cửa hàng mành rèm quan trọng tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là việc chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch, chiến lược kinh doanh rèm cửa. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

  – Trước khi đi vào kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu các cách tiếp thị rèm cửa, cách trang trí cửa hàng rèm, nguồn hàng rèm cửa… để thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động.

  Kinh nghiệm đăng ký tư vấn mở cửa hàng rèm vải miễn phí

  Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

  – Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán quần áo trẻ em thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh nghiệm mở cửa hàng rèm vải trên đây nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại