Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng quảng cáo – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Để kinh doanh in ấn quảng cáo thì cách tốt nhất là mở cửa hàng. Vậy mở cửa hàng quảng cáo cần bao nhiêu vốn? Thủ tục mở cửa hàng quảng cáo ra sao? Cần lưu ý gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này một cách chi tiết nhất!

I/ Mở cửa hàng quảng cáo cần bao nhiêu vốn

– Vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng quảng cáo đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng này cần bao nhiêu vốn?

–  Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng quảng cáo nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán quảng cáo bạn sẽ cần chuẩn bị từ 50 cho đến 150 triệu VNĐ.

II/ Thủ tục mở cửa hàng quảng cáo như thế nào?

Khi mở cửa hàng quảng cáo thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng. Cụ thể, nếu chỉ mở 1 cửa hàng, bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng quảng cáo. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh quảng cáo, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

>>> Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

III/ Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mở cửa hàng

Bên cạnh vốn và thủ tục đăng ký kinh doanh, khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Lưu ý về việc thuê cửa hàng kinh doanh: Để kinh doanh thì chắc chắn bạn cần có mặt bằng mở cửa hàng quảng cáo. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

– Lưu ý về kế hoạch kinh doanh quảng cáo: Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như các dụng cụ cần thiết cho cửa hàng hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm để mở tiệm quảng cáo của những người đi trước để tránh những rủi ro không mong muốn.

– Lưu ý về các loại thuế phải đóng: Sau khi mở cửa hàng, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng quảng cáo thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục hay kinh nghiệm mở cửa hàng quảng cáo, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với  Nam Việt Luật bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì

– Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp hàng ngàn khách hàng mở cửa hàng thành công.

– Ở đây quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục hay phải chuẩn bị gì khi mở xưởng quảng cáo… cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trao trả tận tay khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

Để được hướng dẫn và tư vấn tận tình hơn khi mở cửa hàng, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua