Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng quần áo – Thủ tục và những vấn đề liên quan

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng quần áo cần thủ tục gì? Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn? Mở cửa hàng có cần phải đóng thuế không? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở một shop quần áo để kinh doanh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy.

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Khi mở cửa hàng quần áo thì thủ tục quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị đó là thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng.

Nếu bạn chỉ mở 1 shop quần áo thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để dễ dàng đi vào kinh doanh. Bởi vì đây là cách thức đăng ký mở cửa hàng đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh quần áo.

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng quần áo. Nội dung trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng, vốn, ngành nghề kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

II/ Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?

– Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm bên cạnh thủ tục mở cửa hàng đó là chi phí mở shop quần áo nhỏ. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu.

– Trên thực tế thì mở cửa hàng quần áo hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán quần áo quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh quần áo quy mô nhỏ.

– Do đó, bạn có thể mở shop quần áo với 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu tùy vào dự toán chi phí mở shop quần áo của bạn.

III/ Mở cửa hàng kinh doanh có cần phải đóng thuế không?

Mở cửa hàng bán áo quần có cần đóng thuế không là thắc mắc của nhiều người khi kinh doanh mặt hàng này. Theo quy định thì cửa hàng kinh doanh buôn bán có đăng ký kinh doanh thì sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế suất nếu doanh thu đạt hơn 100 triệu/ năm.

Cụ thể, cửa hàng của bạn sẽ phải đóng những thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng quần áo nếu bạn vẫn còn vướng mắc liên quan. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua