Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn? - Giải đáp!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

  • 27/11/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn? Mở shop quần áo cần giấy tờ gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Là thắc mắc chung của những người có ý định kinh doanh quần áo nam. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

– Vốn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mở cửa hàng. Do vậy, hầu hết mọi người đều băn khoăn về vấn đề mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

– Thực tế thì mở shop quần áo nam nhỏ cần bao nhiêu vốn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, điều kiện kinh doanh và dự toán chi phí mở shop quần áo của từng chủ kinh doanh. Cụ thể:

+ Nếu bạn cần mở cửa hàng quần áo nam với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng quy mô lớn.

+ Nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng.

+ Trường hợp bạn kinh doanh quần áo hàng hiệu thì sẽ cần nhiều vốn hơn khi kinh doanh mặt hàng bình dân

Vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên vấn đề mở 1 shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn rất khó để xác định một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo giá cả thị trường và chi phí mở shop quần áo nhỏ mà Nam Việt Luật tìm hiểu thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 50 – 200 triệu đồng mới có thể kinh doanh quần áo nam.

II/ Mở cửa hàng quần áo nam cần những gì?

Bên cạnh vấn đề mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn thì khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan khác như:

Kế hoạch mở shop quần áo

– Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng,  loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh, điều này giúp bạn tránh được rủi ro kinh doanh quần áo nam không đáng có.

– Bạn cần xác định xem muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng.

Thuê cửa hàng:

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh quần áo nam nhé

Xin giấy phép kinh doanh, mở cửa hàng:

Để thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì khi mở cửa hàng bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép. Trường hợp này, nếu chỉ mở 1 cửa hàng, bạn nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể..

Quy trình đăng ký kinh doanh gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng quần áo nam. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ:

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết của chủ hộ kinh doanh như tên, địa chỉ, số, ngày cấp chứng minh thư nhân dân.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh quần áo nam, bạn cần lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Tức là phải chọn đăng ký ngành nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cửa hàng của bạn phải có mặt bằng và địa chỉ cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Vốn mở cửa hàng: Mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn thì bạn cần ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Hồ sơ này bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo nam, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng quần áo nam thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng quần áo nam cần bao nhiêu vốn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau