Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng quán ăn vặt – Kinh nghiệm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng quán ăn vặt nhưng lại vướng mắc về thủ tục cũng như những vấn đề cần lưu ý. Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng hữu ích được Nam Việt Luật chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

I/ Kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng quán ăn vặt

Khi mở cửa hàng quán ăn vặt, bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề liên quan. Bởi vì như vậy quá trình mở cửa hàng của bạn mới thuận lợi. Cụ thể, để chuẩn bị tốt nhưng thủ tục ban đầu này, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích sau:

Kinh nghiệm chuẩn bị các thông tin cần thiết khi mở cửa hàng

+ Thông tin chủ cửa hàng: Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng quán ăn vặt, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

+ Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng quán ăn vặt chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh quán ăn vặt, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng quán ăn vặt, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau: Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

+ Vốn mở cửa hàng: Bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền mở cửa hàng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán quán ăn vặt không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng

– Mở cửa hàng quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

– Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán quán ăn vặt, bạn thường sẽ cần khoảng từ 40 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng quán ăn vặt của từng người.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán quán ăn vặt, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Kinh nghiệm xin giấy phép kinh doanh

Khi mở quán ăn vặt có cần đăng ký kinh doanh không là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Theo quy định, đối với việc kinh doanh buôn bán có quy mô, cửa hàng cố định thì việc đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng là không thể bỏ qua.

Cụ thể, ở trường hợp này, nếu chỉ mở cửa hàng ở quy mô nhỏ thì bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì hình thức mở cửa hàng, xin giấy phép kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Nội dung trình bày rõ:

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh quán ăn vặt.

– Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng quán ăn vặt hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

>>> Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng quán ăn vặt của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh quán ăn vặt, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

II/ Tư vấn mở cửa hàng quán ăn vặt MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh quán ăn vặt chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mở cửa hàng quán ăn vặt, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}