Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng pizza – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh và chuẩn bị khi mở cửa hàng

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh, Đăng ký kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng bán bánh pizza? Bạn không biết hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào? Mở tiệm bánh pizza cần những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Thủ tục mở cửa hàng pizza – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh pizza thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể.  Đây được xem là cách mở cửa hàng pizza đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Để xin giấy phép kinh doanh, bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

– Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh pizza.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng pizza. Nội dung trình bày rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh pizza, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

+ Vốn mở cửa hàng: Bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền mở cửa hàng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán pizza không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

+ Tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng pizza của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:  Tên phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Tên phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Tên không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng pizza, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

+ Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng pizza chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

II/ Mở cửa hàng bán pizza cần chuẩn bị gì?

Bên cạnh hồ sơ đăng ký kinh doanh thì khi khi muốn mở cửa hàng pizza, bạn cần chuẩn bị:

– Cửa hàng: Để mở cửa hàng thì bạn cần tiến hành thuê cửa hàng. Vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

– Vốn kinh doanh: Mở cửa hàng pizza cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí mở cửa hàng pizza luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng pizza còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán pizza quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh pizza quy mô nhỏ. Hiện nay, nếu căn cứ theo mức giá thị trường thì chi phí dự toán mở cửa hàng pizza cần từ 70 triệu – 200 triệu.

– Kế hoạch kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh pizza cụ thể cho cửa hàng mình. Vì như vậy bạn sẽ biết cách mở cửa hàng pizza nào tốt nhất, đơn giản nhất. Điều này giúp bạn tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

III/ Các loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng pizza bạn cần biết

Khi cửa hàng pizza đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng pizza thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng pizza, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Nếu còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục mở cửa hàng pizza, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua